CBS VIETNAM: 142 - 144 Phan Xích Long, P.7, Q.PN, Tp.HCM

Thứ hai - Thứ bảy

tuvan.cbs@gmail.com

0917 014 017

1. Bạn so sánh học phí tại CBS cao hơn so với một số trung tâm khác?

CBS không làm uổng phí thời gian của các bạn dành cho việc học một nghề mới:

 • Giảng viên những môn kiến thức nền tảng & Hướng dẫn đồ án là những KTS giỏi với hơn 10 năm hành nghề tư vấn thiết kế. Họ là trưởng phòng, giám đốc, leader của các công ty, studio thiết kế. Họ yêu nghề, nhiệt huyết, hết lòng chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm với các bạn trẻ với vai trò là một người thầy khi đứng lớp giảng dạy.
 • Đề cương chi tiết môn học được các KTS giỏi cập nhật thường xuyên, bắt kịp với thực tế đang diễn ra ở các công ty thiết kế và từ yêu cầu của khách hàng.
 • Khối lượng kiến thức cho từng buổi học được kiểm soát chặt chẽ theo quy trình của một doanh nghiệp Nhật Bản, đảm bảo kết quả cuối cùng của học viên.
 • Đối với môn đồ án, hình thức hướng dẫn là 1 kèm 1. Mỗi học viên là 1 dự án khác nhau đi từ ý tưởng đến phát triển chi tiết.
 • Lịch học xuyên suốt, liên tục, chỉ nghỉ lễ tết theo quy định nhà nước. Không gián đoạn để học viên phải chờ lớp, ghép lớp.

Điều chúng tôi cam kết với bạn là điều các bạn quan tâm nhất: Kỹ năng kiến thức của bạn sau để làm việc khi hoàn thành khóa học. Không một đơn vị nào có thể tổ chức đào tạo theo cách “học phí rẻ, chất lượng cao”, trừ trường học công hoạt động có ngân sách nhà nước hỗ trợ.

Kiến trúc, nội thất là một nghề khó và kén người học, không phải là nghề phổ thông. Với khối lượng kiến thức và kỹ năng để đi làm sau khi khóa học kết thúc, học phí mỗi tháng bạn đi học là 1.090.000VND – 1.200.000VND. CBS và Bách Khoa đã cân nhắc tính toán học phí tốt nhất cho các bạn trẻ để có 1 nghề mới.

2. Bạn đang băn khoăn đánh giá khóa học ngắn hạn 11 tháng lớp nội thất, 12 tháng khóa họa viên tại CBS có cung cấp đủ kiến thức và kỹ năng để có thể đi làm sau khi khóa học kết thúc?

Chất lượng đào tạo của các lớp CBS đã được xây dựng và  kiểm soát bởi phòng Thiết kế Kiến trúc Xây dựng công ty CBS của Nhật Bản & giảng viên ĐH Bách Khoa HCM để đảm bảo tính ứng dụng thực tế, tập trung vào kiến thức nền tảng chuyên ngành & kỹ năng sử dụng hết tính năng phần mềm

CBS tham khảo chương trình đào tạo nghề kiến trúc/ nội thất tổ chức tại Nhật. Thời gian đào tạo liên tục, tập trung trong thời gian ngắn hạn, học viên sẽ cần dành thời gian để tham gia lớp học đầy đủ và làm bài tập lớn, đồ án đúng tiến độ theo yêu cầu của giảng viên. Điều này giúp học viên nhớ kỹ kiến thức lý thuyết  và kỹ năng được rèn luyện, không quên bài cũ.

Đồ án tốt nghiệp là dự án thiết kế đầu tiên học viên tự thực hiện – sản phẩm trả lời cho câu hỏi: “Học viên làm được gì sau khi kết thúc khóa học tại CBS? Có đi làm được hay chưa?”. Hoàn thành khóa học tại CBS, học viên sẽ bắt đầu công việc mới liên quan đến thiết kế, nội thất. Trung tâm luôn hỗ trợ thông tin giới thiệu việc làm, sắp xếp lịch phỏng vấn với các doanh nghiệp tuyển dụng.

3. Bạn chưa biết kiến thức và chưa có kinh nghiệm nào liên quan đến kiến trúc nội thất hoặc thi công xây dựng thì có theo học được không?

Chương trình của chúng tôi xây dựng cho người mới bắt đầu, tức là hoàn toàn chưa có kiến thức, kinh nghiệm liên quan đến kiến trúc, nội thất. Điều bạn cần có để đăng ký khóa học tại CBS là YÊU THÍCH KIẾN TRÚC – NỘI THẤT. Khi thích, bạn sẽ cảm giác “được học, được biết” chứ không phải “bị học, bị thầy cô yêu cầu…”

CBS cung cấp phương pháp tiếp cận các kiến thức nền tảng quan trọng ở các môn lý thuyết & công cụ để thể hiện ý tưởng của bạn (phần mềm chuyên dụng Auto CAD, Sketchup, Vray, 3Ds Max, PTS…)

Để kiến thức & kỹ năng là CỦA BẠN, bạn hãy dành thời gian nhất định cho việc học một cách nghiêm túc trong thời gian theo học tại CBS nhé!

4. Bạn cần học cấp tốc, có thể rút ngắn thời gian đào tạo không? VD như học 1 tuần 6 buổi liên tục thay vì 3 buổi/ tuần như hiện nay?

Với ngành học mới và khó như kiến trúc – nội thất thì thời gian học với thời lượng 03 buổi/ tuần là tối ưu nhất cho học viên. Lý do là:

 • Lượng kiến thức mỗi buổi học lý thuyết là khá lớn, học viên cần thời gian để review, nghiên cứu tham khảo tài liệu liên quan là cần thiết.
 • Giờ học thực hành với nhiều lệnh sử dụng phần mềm, để học viên nhớ thao tác và rèn luyện kỹ năng thì giảng viên CBS luôn giao bài tập về nhà để học viên thực hiện. Khoảng cách ngày đi học là thời gian học viên làm bài tập.

Vội vàng, sốt ruột kết thúc khóa học trong thời gian ngắn nhất có thể giúp bạn rút ngắn 2 – 3 tháng đi học nhưng bạn sẽ mất nhiều hơn thời gian đó để chắc chắn về những kỹ năng mà nhà tuyển dụng sẽ test.

5. Học nghề này có khó không? Ra trường có xin được việc làm không?

Kiến trúc, nội thất là một nghề khó và kén người học, không phải là nghề phổ thông. Bạn cần yêu thích nghề bạn chọn để bền bỉ và kiên trì suốt thời gian học, chăm chỉ và không bỏ cuộc. Giảng viên luôn sẵn sàng và nhiệt tình hướng dẫn các bạn.

Hoàn thành chương trình học tại CBS, tức hoàn thành bảng điểm các môn & làm đồ án tốt nghiệp đạt yêu cầu là lúc CBS tự tin giới thiệu học viên đến các doanh nghiệp tuyển dụng.

Số lượng các công ty tư vấn thiết kế - thi công kiến trúc xây dựng là rất nhiều. Cùng với đó là nhu cầu tuyển dụng họa viên làm được việc. Doanh nghiệp tuyển dụng vì kiến thức, kỹ năng và thái độ của bạn trong công việc.

Đối với việc tuyển dụng của các công ty thiết kế, điều kiện bạn được tuyển dụng là:

 • Đã độc lập thực hiện bản vẽ cụ thể (bài tập lớn, đồ án tại CBS)
 • Test kỹ năng thực hành: đạt tốc độ và chất lượng bản vẽ
 • Thái độ và thông tin của bạn khi phỏng vấn trực tiếp.

6. Phương pháp đào tạo tại CBS có gì khác biệt với các trung tâm đào tạo khác?

Vấn đề cốt lõi để một chương trình đào tạo nghề ngắn hạn thành công với thời lượng ngắn hạn và học viên có đủ kiến thức và kỹ năng thể đi làm ngay sau khi học chính là phương pháp đào tạo – điểm mạnh của CBS thu hút các bạn trẻ.

Tại CBS học viên sẽ được được cung cấp các kiến thức  thực tế nhất về nguyên lý trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc – nội thất cùng với kỹ năng thao tác phần mềm thành thạo, chuyên nghiệp nhằm minh họa cho một dự án cụ thể mà do chính học viên thực hiện.

Phương pháp đào tạo gắn liền với những kiến thức thực tế từ sự chia sẻ, hướng dẫn của các giảng viên có hơn 10 năm hành nghề tư vấn thiết kế. Với kiến thức nền tảng được trải nghiệm trong chính quá trình làm việc, các kiến trúc sư tổng hợp và truyền tải cho học viên qua những bài tập liên quan đến nhân trắc học, cách tổ chức không gian, màu sắc, vật liệu… sẽ giúp học viên có những kiến thức cụ thể và hữu dụng nhất trong khi hành nghề.

alt

Thực hành thiết kế

Để đảm bảo cho học viên không phải bỡ ngỡ với những công việc khi đi làm trong môi trường thực tế, tại CBS học viên sẽ được trau dồi các kỹ năng về 2D, 3D một cách thuần thục nhất với thời lượng các môn học thực hành chiếm hơn 65% -70% thời lượng khóa học.

Tự thực hiện đồ án cụ thể.

Với tiêu chí học để làm được việc, sau các môn lý thuyết và thực hành, giảng viên sẽ hướng dẫn học viên tự thực hiện một dự án cụ thể trên cơ sở vận dụng các kiến thức đã được học. Mỗi học viên làm một dự án độc lập với ý tưởng thiết kế khác nhau. Giảng viên hướng dẫn là các KTS hơn 10 năm kinh nghiệm tư vấn thiết kế - giám sát thi công, hiện là trưởng phòng, giám đốc các công ty kiến trúc, nội thất.

7. Trung tâm có hỗ trợ Học viên các thủ tục: xác nhận đang theo học, xác nhận tạm hoãn nghĩa vụ quân sự đối với Học viên nam?

Nhằm hỗ trợ tối đa quyền lợi và tạo điều kiện học tập cho Học viên, Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS có đầy đủ chức năng xác nhận đang theo học, xác nhận thủ tục tạm hoãn nghĩa vụ quân sự trong thời gian Học viên đang theo học tại Trung tâm.

8. Nghề Họa viên Kiến trúc và Họa viên Nội thất có mang lại cơ hội việc làm dễ dàng và bền vững?

Nghề Họa viên là một trong những nghề thu hút sự quan tâm đặc biệt của các bạn trẻ vì thời gian học không dài và khả năng tìm được việc làm tốt. Với xu hướng phát triển của thời đại, về mặt kiến trúc, con người không chỉ dừng lại ở công trình nhỏ, cửa hàng, văn phòng mà con người vươn tới những công trình tầm cỡ như cao ốc, khách sạn. Từ nhu cầu đó, ngày càng có nhiều công ty tư vấn kiến trúc, thiết kế, xây dựng đã ra đời và nhu cầu nhân lực là điều tất yếu. Họa viên có nhiều cơ hội tìm việc cho mình một công ty tiềm năng với mức lương ổn định.    

9. Trung tâm có hỗ trợ giới thiệu việc làm cho Học viên?

Cơ hội việc làm đối với học viên hoàn thành chương trình đào tạo, tốt nghiệp khóa học tại CBS:

 • Trở thành nhân viên của CBS Vietnam, vị trí họa viên kiến trúc - phòng thiết kế xây dựng.
 • Trở thành nhân viên của các công ty kiến trúc xây dựng Nhật Bản đang hoạt động tại Việt Nam - thuộc Hội doanh nghiệp Nhật Bản.
 • Cơ hội làm việc tại Nhật với công ty mẹ CBS Japan khi đủ điều kiện vựơt qua kỳ đánh giá năng lực họa viên.
 • Cơ hội rèn luyện, nâng cao kỹ năng khai triển bản vẽ với các buổi training trực tiếp từ các chuyên gia Nhật và tham gia các cuộc thi sát hạch với yêu cầu kỹ thuật cao.

10. Mức thu nhập của nghề Họa viên Kiến trúc có thật hấp dẫn?

Dựa vào năng lực của bản thân, khả năng tiếp cận yêu cầu công việc thực tế, họa viên khi mới bắt đầu sẽ được trả lương  học việc - thử việc tối thiểu  là 3,5 triệu (là 70% -80% lương chính thức). Sau tháng thử việc họa viên được đề xuất tăng lương lên tùy theo trình độ, khối lượng - tính chất công việc và chính sách lương thưởng của mỗi công ty. Mức lương cơ bản hiện nay của một họa viên trung bình là 5 - 8 triệu/ tháng (làm việc giờ hành chính, tùy vào khả năng từng ứng viên) + thu nhập tăng ca (over time), thu nhập mỗi tháng của một họa viên khai triển tốt là 7 - 10 triệu.

Ngoài ra, tùy theo tay nghề và "sức cày" của từng người, Họa viên có thể nhận nhận thêm công trình làm ngoài.

11. Công việc của một Họa viên Kiến trúc và một Kiến trúc sư khác nhau như thế nào?

Ở phương Tây, từ "kiến trúc sư" xuất phát từ architectus trong tiếng Latin và từ arkhitekton trong tiếng Hy Lạp, đây là kết hợp của arkhi, có nghĩa là "người chính, người thợ cả", và tekton, có nghĩa là "người thợ nề, người thợ mộc". Trong tiếng Việt, "kiến trúc" (建築) có thể xem hợp thành từ "kiến tạo", thể hiện sự sáng tạo ra cái mới, và "cấu trúc", thể hiện sự bố trí sắp xếp hợp lí. Vậy công việc của kiến trúc sư chính là chuyển đổi nhu cầu sử dụng của người dùng vào các giải pháp mặt bằng - không gian - kĩ thuật đảm bảo tính thích dụng, bền vững, thẩm mỹ và kinh tế.

Với một khối lượng lớn công việc phải đảm nhận thì người kiến trúc sư luôn cần các cộng sự có tay nghề cao nhằm thể hiện các ý tưởng thiết kế của họ một cách chuyên nghiệp đúng các nguyên lý về thiết kế, đẹp trong từng nét vẽ kỹ thuật và đạt được những yếu tố thẫm mỹ nhất định và đây chính là công việc của một họa viên kiến trúc.

Vậy họa viên kiến trúc là người giúp cho các kiến trúc sư hoàn thiện các bản vẽ khai triển chi tiết kiến trúc không những đúng kỹ thuật, đảm bảo tiêu chuẩn xây dựng mà còn mô phỏng ý tưởng không gian đạt tính thẫm mỹ cao..

12. Học viên tốt nghiệp TH Cơ sở hoặc Học viên tốt nghiệp TH Phổ thông đăng ký chương trình học nào thì phù hợp?

Đối với Học viên tốt nghiệp TH Cơ sở hoặc Học viên tốt nghiệp TH Phổ thông chưa có khái niệm, kỹ năng về kiến trúc, xây dựng cần tham gia vào chương trình họa viên kiến trúc 12 tháng. Khóa học đi sâu vào đào tạo họa viên đọc các bản vẽ kỹ thuật, nắm bắt và hiểu rõ các nguyên lý thiết kế, cấu tạo kiến trúc từ đó sử dụng các phần mềm đồ họa chuyên dụng phác thảo, khai triển các không gian một cách chính xác khoa học nhằm phục vụ công tác thiết kế thi công xây dựng.

13. Đối với một Học viên đã tốt nghiệp trường Trung cấp Xây dựng thì nên chọn chương trình nào phù hợp? (Chương trình Họa viên Kiến trúc 12 tháng hay chương trình Họa viên Kiến trúc nâng cao)

Trong trường hợp họa viên đã tốt nghiệp trường trung cấp xây dựng đã được trang bị một số các kiến thức và kỹ năng nghề cần thiết thì chương trình họa viên kiến trúc nâng cao sẽ giúp cho học viên có thêm kiến thức về nguyên lý thiết kế kiến trúc nội ngoại thất cũng như các kỹ năng thể hiện các ý tưởng thiết kế không gian đa chiều bằng các phần mềm vẽ chuyên nghiệp 3DSmax, Revit…

14. Tại sao Họa viên Kiến trúc 12 tháng và Họa viên Kiến trúc 10 tháng không có môn Revit?

Revit là một môn học hay và khó yêu cầu học viên phải có kinh nghiệm nghề  tối thiểu 1 năm, kỹ năng khai triển kiến trúc thành thạo từ đó khi học  mới có thể nắm bắt và tiếp thu chương trình học một cách tốt nhất. Chính vì nhiều chức năng yêu cầu cao nên trong chương trình đào tạo họa viên kiến trúc 09 tháng và 12 tháng trung tâm tập trung vào kỹ năng khai triển kiến trúc phục vụ công tác nghề hiện tại.

Khi ra trường và có công việc phù hợp, muốn tham gia học để nâng cao trình độ, học viên có thể đăng kí học lớp Revit, trung tâm sẽ có các điều kiện hỗ trợ cho các bạn học tập nhằm phục vụ công tác chuyên môn tốt hơn.

15. Môn học 3Dmax – Vray – Sket là môn học như thế nào?

Đây là môn học thực hành của chương trình đào tạo họa viên. Môn học tập trung hướng dẫn học viên thực hành minh họa các ý tưởng thiết kế bằng các hình ảnh được kết xuất từ Vray. Hai phần mềm dựng 3D trong kiến trúc thông dụng nhất hiện nay là 3Ds Max và Sketchup được bổ sung cho nhau cùng với sự hỗ trợ của Vray nhằm giúp cho học viên có sự lựa chọn thể hiên ý tưởng thiết kế không gian một cách tối ưu nhất.

16. Các chương trình học tại Trung tâm đào tạo chuyên sâu 2D hay 3D?

Các chương trình học tại trung tâm CBS đào tạo cả 2D và 3D. Các lớp chuyên về 2D là họa viên Kiến trúc 12 tháng và Họa viên Kiến trúc 10 tháng. Các lớp này tập trung đào tạo học viên nắm vững các nguyên lý thiết kế, thành thạo về kỹ năng khai triển thiết kế kiến trúc.

Họa viên kiến trúc nâng cao sẽ chuyên về đào tạo 3D phục vụ cho việc minh họa ý tưởng thiết kế bằng không gian đa chiều. Bên cạnh đó trung tâm còn mở các lớp chuyên đề ngắn hạn nhằm đào tạo các học viên thành thạo các phần mềm thiết kế kiến trúc phục vụ công tác chuyên môn.

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!