CBS VIETNAM: 142 - 144 Phan Xích Long, P.7, Q.PN, Tp.HCM

Thứ hai - Thứ bảy

tuvan.cbs@gmail.com

0917 014 017

HÌNH ẢNH BUỔI SEMINAR CBS – CHỦ ĐỀ: KIẾN TRÚC NHẬT - DO KTS NHẬT TRÌNH BÀY

Ngày 06.07.2019 vừa qua, Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS tổ chức buổi Hội thảo với chủ đề “KIẾN TRÚC NHẬT” được trình bày bởi Kiến trúc sư Ms. Inoue Kumi tại hội trường ĐH Bách Khoa HCM.

Đây là hoạt động nằm trong chương trình đào tạo của CBS và cũng là quyền lợi của các bạn khi tham gia học tại CBS “Cách học thực tế Nhật Bản”, giúp các bạn Học viên có thêm được những kiến thức bổ ích trong lĩnh vực Kiến trúc-Nội thất

Kiến trúc sư Ms. Inoue Kumi hiện là Phó Chủ Tịch của hội Kiến Trúc Sư Nhật Bản,  đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá về thiết kế kiến trúc như: “Giải nhất thiết kế cảnh quan Sannomiya”, “Giải đặc biệt thiết kế nhà ở thân thiện môi trường”, “Giải thưởng Lanscape, cảnh quan Nara”,”Kiến trúc sư tiêu biểu của năm tỉnh Osaka”

Chị Hoàng Ngọc Lan – Giám đốc CBS Việt Nam đã đảm nhiệm vai trò phiên dịch cho hội thảo để truyền tải tất cả các kiến thức mà chuyên gia Nhật đã chia sẻ.

NỘI DUNG CHƯƠNG TRÌNH

 Chủ đề 1: Kiến trúc hài hòa với môi trường và con người.

Trình bày cách thức triển khai và áp dụng kiến trúc một cách hài hòa với môi trường tự nhiên và đồng điệu trong lối sống của con người. Việc tận dụng hình dạng lô đất, hoàn cảnh khu vực để đưa ra những phương án thiết kế tối ưu.

Chủ đề 2: Thử sức với những căn nhà chi phí thấp

Trình bày cách thức thiết kế công trình với chi phí thấp thông qua việc tối ưu hóa diện tích và công năng sử dụng đồng thời tận dụng những khuyết điểm của địa hình tự nhiên trở thành một lợi thế sáng tạo độc đáo trong công trình. Hiệu quả được thể hiện thông qua các thiết kế công trình kiến trúc nhà ở tại Nhật Bản.

Chủ đề 3: Cải tạo

Trình bày cách thức thiết kế cải tạo công trình kiến trúc truyền thông. Dựa trên những phân tích yếu tố tác động môi trường tự nhiên cũng như các hoạt động của con người tương tác với các yêu tố tự nhiện. Từ đó đưa ra những phương án cải tạo công trình độc đáo nhưng vẫn giữ được nét truyền thông xưa.

Chủ đề 4: Những vật liệu xây dựng hiện đại nhất của Nhật

Giới thiệu đặc trưng nổi bật của từng loại vật liệu xây dựng hiện đại nhất của Nhật Bản. Đông thời trình bày cách thức áp dụng công nghệ xử lý vật liệu chuyên nghiệp thông qua những công trình kiến trúc cụ thể tại Nhật.

Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS là đơn vị đào tạo kiến trúc tiêu biểu theo tiêu chuẩn và chất lượng kiểm soát bởi CBS Japan & TT Kỹ thuật Điện toán và Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng - ĐH Bách Khoa TP. HCM được tổ chức APEC đánh giá đạt năng lực và chất lượng đào tạo.
www.cbs.edu.vn


Hình ảnh khác
  • Gửi đi
  • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!