CBS VIETNAM: 142 - 144 Phan Xích Long, P.7, Q.PN, Tp.HCM

Thứ hai - Thứ bảy

tuvan.cbs@gmail.com

0917 014 017

12 NGUYÊN TẮC VÀNG ĐỐI VỚI THÀNH VIÊN ĐỘI BIM-REVIT

Để trở thành 1 thành viên ưu tú khi bạn gia nhập nhóm BIM - Revit, bạn cần lưu ý các nguyên tắc vàng sau.


1. Linking vs Importing Files

Không import file vào trong Revit, hãy link file vì bạn có thể dễ dàng quản lý và xóa bỏ chúng khi cần thiết. Chỉ có trưởng nhóm BIM mới có quyền để import file vào trong dự án.

2. Families

Không load family của riêng bạn, nếu bạn thấy cần đưa thêm family nào đó vào dự án, hãy hỏi ý kiến của trưởng nhóm BIM, họ sẽ chỉ giúp bạn hoặc sẽ tạo ra những nguồn family phù hợp.


3. Đối tượng tổ hợp (assemblies)

Nếu bạn cần tạo những đối tượng tổ hợp trong dự án, hãy hỏi ý kiến của trưởng nhóm BIM. Đó là những kiểu tường, sàn, trần, mái, tất cả các kiểu đối tượng này đều sẽ được đưa vào bản vẽ chi tiết.

4. Tạo file thành viên (new local file)

Hãy tạo file thành viên (local file) mỗi ngày, nó giúp người thiết kế cập nhật những sự thay đổi, dữ liệu trở nên rõ ràng. Tăng hiệu quả làm việc với file trung tâm (central file), tránh những lỗi không cần thiết.


5. Khung nhìn mẫu (view templates)

Nên có những khung nhìn mẫu cho mỗi View, nếu có những sự thay đổi về khung nhìn mẫu thì phải hỏi ý kiến của trưởng nhóm BIM.

6. Đồng bộ dữ liệu (syncs to central file)

Việc đồng bộ dữ liệu trong dự án phải có sự thông báo đến các thành viên khác. Trong các dự án lớn, phải chắc chắn rằng các thành viên không được lưu dự án cùng một thời điểm, ta phải tạo các thời gian biểu về việc đồng bộ (sync schedule) để tạo hiệu quả giao tiếp giữa các nhóm thiết kế.


7. Tạo nhóm làm việc (workset)

Chắc chắn rằng bạn đang làm việc đúng workset, các workset sẽ trở nên khó xử nếu như ko có sự quản lý. Vì vậy các hướng dẫn về workset tại đơn vị thiết kế cần phải rõ ràng và được tuân thủ, nếu ko dự án sẽ trở nên hỗn loạn.

8. Khung nhìn (working views)

Khung nhìn không giống như các đối tượng hình học, ko ảnh hưởng đáng kể đến dự án và hiệu suất hệ thống. Tạo các khung nhìn làm việc trên dự án giúp cho các bản vẽ trình bày có tổ chức hơn, giúp các đội thiết kế làm việc tốt hơn. Tuy nhiên hạn chế sử dụng các khung nhìn 3D, nó sẽ làm tăng kích thước của tập tin.


9. Đóng các cửa sổ ẩn (hidden windows)

Việc đóng các cửa sổ ẩn giúp tiết kiệm bộ nhớ, cải thiện hiệu suất làm việc vì chỉ các view làm việc mới được mở. Nếu có nhiều khung nhìn cùng mở một lúc có thể gây trì hoãn về hiệu suất.

10. Quản lý bộ nhớ (memory management)

Đóng các ứng dụng khác, người dùng nên giải phóng bộ nhớ trước khi thực hiện những thao tác phức tạp, đòi hỏi nhiều thời gian hơn trong dự án. Các thao tác như in ấn, xuất dữ liệu, diễn họa nên được lên kế hoạch trước khi bắt đầu.


11. Khởi động Revit (restarting)

Khởi động lại Revit giúp giải phóng thêm bộ nhớ, đóng máy tính khi kết thúc ngày làm việc và bật máy vào buổi sáng khi bắt đầu. Thời gian này giải quyết 90% những vấn đề bạn có thể gặp trong một dự án.

12. Học hỏi (ask)

Khi có nghi ngờ, hãy đặt câu hỏi. Sự giao tiếp sẽ giải quyết bất kỳ vấn đề gì, hãy trao đổi với trưởng nhóm BIM và đồng nghiệp.


Học các khóa học BIM ngắn hạn tại đâu ?

Trực tiếp giảng dạy là các Tiến sỹ, Thạc sỹ Kiến trúc sư – Kỹ sư; hiện là Giảng viên của khoa Xây Dựng trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.


Chiêu sinh mở lớp hàng tháng. ƯU ĐÃI đặc biệt GIẢM 12% dành cho nhóm đăng ký từ 3 người trở lên.

✔ BIM 3D KIẾN TRÚC REVIT ARCHITECTURE – 1,5 tháng
✔ BIM 3D KẾT CẤU REVIT STRUCTURE – 1,5 tháng
✔ BIM 4D THI CÔNG REVIT & NAVISWORK – 1,5 tháng


Tổng hợp các khóa học BIM: http://cbs.edu.vn/khoa-bim-revit-kien-truc-xay-dung-ket-cau-project-scbl17.html

ĐỐI TƯỢNG HỌC

 • Sinh viên ngành Xây dựng, Kiến trúc.
 • Kỹ sư, kiến trúc sư mới ra trường hoặc đang làm công tác thiết kế, thi công đang cần triển khai dự án theo BIM Concept.
 • Học viên muốn phát triển thành Chuyên viên BIM cho dự án Kiến trúc - Xây dựng.

CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP

Cấp bởi TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG (REACTEC) – TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐHQG TP. HCM


Địa điểm học: Khoa Xây dựng, ĐH Bách Khoa - 268 Lý Thường Kiệt, Q. 10
Hotline tư vấn: 0917 014 017
www.cbs.edu.vn

Tin liên quan
 • LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG BIM TRONG THIẾT KẾ
   LỢI ÍCH KHI SỬ DỤNG BIM TRONG THIẾT KẾ

   Ngày nay BIM được ứng dụng rộng rãi trong mọi lĩnh vực của ngành xây dựng từ thiết kế, xây dựng đến quản lý vận hành công trình. Vậy lợi ích khi sử dụng BIM trong thiết kế là gì ?

 • 5 QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ MÔ HÌNH THÔNG TIN CÔNG TRÌNH
   5 QUAN NIỆM SAI LẦM VỀ MÔ HÌNH THÔNG TIN CÔNG TRÌNH

   Mặc dù BIM đang được ứng dụng ngày càng rộng rãi, tuy nhiên một số những ý kiến hoặc quan niệm sai lầm vẫn còn tồn tại, và đang gây cản trở cho sự phổ quát của quá trình này. Dưới đây là 5 quan niệm sai lầm cần phải được nhắc tới

 • QUY TRÌNH LẬP TRIỂN KHAI BIM
   QUY TRÌNH LẬP TRIỂN KHAI BIM

   Kế hoạch triển khai dự án BIM bao gồm tất cả các nội dung cần thiết để ghi lại quá trình thực hiện BIM cho 1 dự án bao gồm các mục như sau

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!