CBS VIETNAM: 142 - 144 Phan Xích Long, P.7, Q.PN, Tp.HCM

Thứ hai - Thứ bảy

tuvan.cbs@gmail.com

0917 014 017

ỨNG PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH COVID - 19 VỚI MÔ HÌNH DẠY NGHỀ TRỰC TUYẾN

Thời gian vừa qua, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hầu hết học sinh – sinh viên cả nước đều đang nghỉ học kéo dài và chưa thể tiếp tục học theo phương thức dạy học trực tiếp. Nhằm bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, ngành Giáo dục và Đào tạo đã triển khai mô hình dạy nghề trực tuyến để ứng phó với đại dịch. Trung tâm đào tạo kiến trúc CBS cũng là một trong những trung tâm liên kết giảng dạy ngành nghề họa viên kiến trúc nội thất với trường ĐH Bách Khoa, TP.HCM cũng đã nhanh chóng lên phương án kế hoạch dạy học trực tuyến để ứng biến kịp thời trong thời gian giãn cách của dịch bệnh.

CBS áp dụng phương pháp chuyển đổi sang mô hình trực tuyến đối với các khóa học để thích ứng mùa dịch

Xu hướng tất yếu với mô hình dạy học trực tuyến thích ứng trong mùa dịch

Do ảnh hưởng của dịch Covid, phương án giảng dạy trực tuyến đang được nhiều trường, nhiều trung tâm triển khai áp dụng, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập ngày càng đa dạng của mọi đối tượng người học, dạy và học online là phương pháp học mà các nước trên thế giới cũng như Việt Nam đang hướng tới.

Trong thời đại 4.0 hiện nay, nhiều học viên có xu hướng lựa chọn học online bởi cách học thuận tiện, linh hoạt về thời gian lẫn địa điểm, nên nhiều trung tâm dạy nghề cũng đã bắt đầu, thậm chí bắt buộc áp dụng các phương pháp dạy và học trực tuyến như một tiêu chí để kiểm định chất lượng chương trình đào tạo.

Hình ảnh buổi học trực tuyến của các học viên CBS trong môn học Autocad

Mô hình dạy học trực tuyến đã, đang và sẽ trở thành xu hướng được tăng cường, củng cố và dần trở thành một xu thế tất yếu trong việc tổ chức dạy và học để thích ứng với đại dịch covid. Đây sẽ là một cơ hội để chuyển đổi số, đổi mới phương pháp dạy và học hiện đại trong tương lai.

Triển khai đào tạo trực tuyến các khóa học nghề Kiến Trúc – Nội Thất ứng phó đại dịch tại CBS

Từ khi dịch bệnh Covid bùng phát, hầu hết các bạn học sinh, sinh viên tại Việt Nam hiện nay đang tham gia các lớp học thông qua hình thức trực tuyến như một giải pháp tạm thời. Để bắt nhịp cùng xu thế toàn cầu này, CBS đã xây dựng chương trình học nghề trực tuyến nhằm mục đích giúp mọi đối tượng học viên đều có thể học không giới hạn, tối ưu thời gian, chi phí và quan trọng nhất là việc học sẽ không bị gián đoạn trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh.

Buổi khai giảng khóa học trực tuyến khóa Kiến Trúc - Nội Thất tổ chức vào tháng 12/2021

Nhiều người vẫn còn lo lắng khi chọn học theo hình thức trực tuyến bởi các lý do như: sợ học không hiệu quả, sợ tiếp thu không tốt, sợ không theo kịp bài . Thấu hiểu những khó khăn đó, CBS đã triển khai đào tạo theo mô hình học trực tuyến với các phương pháp giảng dạy kết nối thông qua nền tảng công nghệ thông tin hiện đại, phần mềm học trực tuyến tối ưu và đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm để học viên có thể yên tâm theo đuổi con đường sự nghiệp.

Phương pháp học trực tuyến tại CBS:

- Sắp xếp lên kế hoạch về thời gian hợp lý theo từng môn học: Giảng viên và học viên thực hiện giảng dạy và học tập theo thời khóa biểu của từng lớp, khung giờ trực tuyến từ 19:00 – 21:30, cách thức thao tác về link học trực tuyến các phần mềm Skype/ Zoom/ Google Meet sẽ được hướng dẫn chi tiết trên group lớp.

- Giảng viên theo sát tiến độ học của học viên trong từng buổi học: Điểm danh chuyên cần, tạo các câu hỏi để cùng nhau tương tác, kết thúc mỗi buổi học đều có bài tập về nhà cho học viên thực hành để có thể đánh giá được kiến thức của từng học viên

- Giảng viên ghi lại màn hình nội dung kiến thức của các buổi học giúp học viên ôn luyện lại kiến thức và các thao tác thực hành: Nội dung bài học sẽ được giảng viên hỗ trợ ghi hình và chia sẻ vào group lớp giúp học viên dễ dàng xem lại bài học tự thực hành lại các thao tác trên phần mềm đã được hướng dẫn trong buổi học để rèn luyện kỹ năng.

- Bộ phận chăm sóc học viên linh động hỗ trợ giải quyết các vấn đề liên quan đến thi cử/ học tập/ bảo lưu: Học viên luôn được đảm bảo các quyền lợi khi đăng ký theo học tại trung tâm.

Học viên CBS thao tác dễ dàng với link học phần mềm trực tuyến bằng Skype

Học viên Recording buổi học Lumion khóa học Họa Viên Nội Thất

Học viên nhanh chóng thích nghi với mô hình chuyển đổi theo hình thức trực tuyến

Với sự ảnh hưởng lớn từ dịch bệnh Covid, hình thức học theo mô hình trực tuyến đã không còn là thách thức hay trở ngại với học viên CBS, ngược lại còn là cơ hội cũng như thuận lợi để các bạn trẻ học nghề vững nghiệp trong tương lai.

Chất lượng đào tạo uy tín nhằm đảm bảo đầu ra đáp ứng yêu cầu nhà tuyển dụng

CBS 100% Nhật Bản là đơn vị đào tạo duy nhất ở Việt Nam được APEC đánh giá năng lực & chất lượng đào tạo đạt các tiêu chí phù hợp để nâng cao kỹ năng nghề nghiệp thực tế của các bạn trẻ, theo sát yêu cầu tuyển dụng của các doanh nghiệp.

 • Kinh nghiệm đào tạo uy tín liên kết với trường ĐH Bách Khoa TPHCM
 • Chương trình học xây dựng trên nền tảng đúc kết từ thực tiễn
 • Quy trình đào tạo đạt chuẩn với những  nội quy khắt khe trong quá trình học, đảm bảo chất lượng từng học viên sau khi tốt nghiệp đáp ứng nhà tuyển dụng
 • Đội ngũ giảng viên là kiến trúc sư,  thạc sĩ, chuyên gia
 • Phương pháp giảng dạy và chương trình học luôn được cập nhật
 • Chứng chỉ tốt nghiệp có giá trị được cấp bởi ĐH Bách Khoa, ĐH Quốc Gia TPHCM quản lý
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làmsau khi tốt nghiệp

Ngoại khóa tham quan thực tế của lớp thiết kế nội thất dưới sự giảng dạy chi tiết của  giảng viên giúp học viên có góc nhìn chân thực hơn từ bản vẽ thiết kế đến công  trình hiện thực


Chủ Tịch HĐQT CBS Group INOUE MANABU trao bằng  tốt nghiệp cho các học viên

Phương pháp đào tạo theo mô hình giảng dạy trực tuyến là việc làm cần thiết trong bối cảnh hiện nay giúp các bạn trẻ có thể học cách thích nghi, sử dụng những công cụ mới hòa nhập vào môi trường chuyển đổi số và vươn xa nghề nghiệp sau hậu covid. Tuy nhiên việc học trực tiếp sẽ được diễn ra khi có chỉ thị đi học lại tại trường Đại học Bách Khoa, TP.HCM nên các bạn không cần quá lo lắng. Điều cần làm phải chăng chính là “sự thay đổi và thích nghi” để đạt được những thành công trong tương lai gần nhất.

TRUNG TÂM ĐÀO TẠO KIẾN TRÚC CBS

Địa điểm học: ĐH Bách Khoa TPHCM, 268 Lý Thường Kiệt, Q.10

Địa điểm Phòng Đào Tạo: 142-144 Phan Xích Long, F7, Q.PN

☎ Hotline tư vấn: 0917 014 017

Tin liên quan
 • Định hướng đào tạo nghề Họa Viên Kiến Trúc hiện nay
   Định hướng đào tạo nghề Họa Viên Kiến Trúc hiện nay

   Ngày nay nghề học họa viên kiến trúc đã và đang được phổ biến rộng rãi, dần trở thành 1 nghề chuyên biệt dành cho các bạn yêu thích lĩnh vực thiết kế không gian kiến trúc, thể hiện ý tưởng phối cảnh không gian nội thất. Cùng tìm hiểu tính chất công việc sau khi học họa viên kiến trúc sẽ như thế nào nhé.

 • Đào tạo chuyên viên thiết kế nội thất tại khoa Kỹ thuật xây dựng ĐH Bách Khoa TPHCM
 • Học Họa viên Nội thất - nghề làm đẹp không gian sống
 • Học Thiết kế Nội thất ở đâu ?
   Học Thiết kế Nội thất ở đâu ?

   Thiết kế Nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống

 • Họa viên Kiến trúc - Cộng sự đắc lực của các Kiến trúc sư
   Họa viên Kiến trúc - Cộng sự đắc lực của các Kiến trúc sư

   Hiện nay, ngành Họa viên Kiến trúc đã được rất nhiều bạn trẻ theo học với mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ có mức thu nhập ổn định cùng sự phát triển nghề nghiệp mở rộng. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn chưa thực sự hiểu biết về ngành, vẫn còn lầm tưởng ngành kiến trúc sư và họa viên kiến trúc là hai ngành giống nhau. Dưới đây là những thông tin hữu ích về ngành họa viên kiến trúc mà bạn nên xem nếu quyết định theo học chuyên môn này.

 • THẤU HIỂU KHÓ KHĂN HỌC TRỰC TUYẾN MÙA DỊCH VÀ NHỮNG GIẢI PHÁP
   THẤU HIỂU KHÓ KHĂN HỌC TRỰC TUYẾN MÙA DỊCH VÀ NHỮNG GIẢI PHÁP

   Hình thức học trực tuyến hiện nay đã và đang trở thành xu hướng ở thế kỉ 21, đại dịch Covid-19 khiến chúng ta buộc phải thích nghi với hình thức học tập đầy mới mẻ, tránh rơi vào trạng thái đóng băng chất xám. Bởi lẽ, nếu bạn không chọn con đường học trực tuyến này thì tức là bạn chấp nhận lựa chọn con đường ngừng học.

 • TRIỂN KHAI KHÓA HỌC NGHỀ HỌA VIÊN KIẾN TRÚC NỘI THẤT TRỰC TUYẾN THÍCH ỨNG MÙA DỊCH
   TRIỂN KHAI KHÓA HỌC NGHỀ HỌA VIÊN KIẾN TRÚC NỘI THẤT TRỰC TUYẾN THÍCH ỨNG MÙA DỊCH

   Tình hình dịch bệnh Covid hiện tại vẫn còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn chống dịch và cung cấp kiến thức cho các học viên, các chương trình khóa học Kiến Trúc – Nội Thất tại CBS đã chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến để hòa nhập và thích ứng trong bối cảnh hiện tại. Với sự linh động trong kế hoạch học tập này sẽ giúp cho học viên có thể tốt nghiệp đúng hẹn, nắm bắt được xu hướng và cơ hội việc làm nhanh chóng.

 • BIẾN THÁCH THỨC THÀNH CƠ HỘI TRONG VIỆC TỔ CHỨC DẠY NGHỀ TRỰC TUYẾN THỜI COVID - 19
   BIẾN THÁCH THỨC THÀNH CƠ HỘI TRONG VIỆC TỔ CHỨC DẠY NGHỀ TRỰC TUYẾN THỜI COVID - 19

   Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 đã đem đến nhiều tiện ích trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Học tập trực tuyến là một trong những mô hình mang tính ứng dụng công nghệ cấp thiết giải quyết khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 bùng phát và diễn biến phức tạp khi học viên – sinh viên không thể đến trường. Nhằm đảm bảo việc học tập của học viên không bị gián đoạn, Trung tâm đào tạo Kiến trúc CBS đã nhanh chóng triển khai học tập trực tuyến cho 23 lớp học với hơn 450 học viên trong năm 2021. Tuy nhiên việc áp dụng hình thức học mới mẻ này cũng là một trong những cơ hội và thách thức lớn đối với học viên và giảng viên của CBS.

 • TRIỂN KHAI HỌC TRỰC TUYẾN CHO 23 LỚP HỌA VIÊN KIẾN TRÚC & NỘI THẤT VỚI HƠN 450 HỌC VIÊN
   TRIỂN KHAI HỌC TRỰC TUYẾN CHO 23 LỚP HỌA VIÊN KIẾN TRÚC & NỘI THẤT VỚI HƠN 450 HỌC VIÊN

   Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả học viên, giảng viên đồng thời tránh được tình trạng gián đoạn việc học của các bạn, ảnh hưởng đến thời gian tốt nghiệp. Trung tâm Đào tạo Kiến trúc Nội thất CBS đã triển khai nhanh chóng và kịp thời hình thức dạy trực tuyến cho các lớp họa viên Kiến Trúc – Nội Thất.

 • KHẮC PHỤC NHỮNG KHÓ KHĂN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CÙNG GIẢNG VIÊN VÀ HỌC VIÊN CBS
   KHẮC PHỤC NHỮNG KHÓ KHĂN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CÙNG GIẢNG VIÊN VÀ HỌC VIÊN CBS

   Trong năm 2021 vừa qua, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khó lường và chưa được kiểm soát, để đảm bảo công tác giảng dạy không bị đóng băng làm ảnh hưởng đến kiến thức của học viên, Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS đã đưa ra những phương án điều chỉnh kế hoạch học tập thích ứng tình hình dịch bệnh. Với hình thức học trực tuyến, trung tâm đã triển khai nhanh chóng cho 23 lớp học với hơn 450 học viên nhằm đảm bảo tiến độ và yêu cầu chất lượng đầu ra của nhà tuyển dụng.

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!