CBS VIETNAM: 142 - 144 Phan Xích Long, P.7, Q.PN, Tp.HCM

Thứ hai - Thứ bảy

tuvan.cbs@gmail.com

0917 014 017

Họa viên Kiến trúc - Cộng sự đắc lực của các Kiến trúc sư

Hiện nay, ngành Họa viên Kiến trúc đã được rất nhiều bạn trẻ theo học với mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ có mức thu nhập ổn định cùng sự phát triển nghề nghiệp mở rộng. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn chưa thực sự hiểu biết về ngành, vẫn còn lầm tưởng ngành kiến trúc sư và họa viên kiến trúc là hai ngành giống nhau. Dưới đây là những thông tin hữu ích về ngành họa viên kiến trúc mà bạn nên xem nếu quyết định theo học chuyên môn này.


Kiến trúc sư - Người mang lại một vẻ đẹp hoàn hảo cho công trình 

Kiến trúc sư là người chủ trì công trình theo luật pháp và chịu trách nhiệm trong các công việc thiết kế mặt bằng không gian, hình thức và cấu trúc cũng như dự đoán được sự phát triển của công trình kiến trúc, các yếu tố tác động quy hoạch vùng, khu dân cư và cảnh quan đô thị nhằm đáp ứng các yếu tố thẩm mỹ, công năng và giải pháp kỹ thuật cho nhiều đối tượng khách hàng ở nhiều lĩnh vực khác nhau.

Bên cạnh đó, kiến trúc sư cũng là người trực tiếp trao đổi về yêu cầu thiết kế cũng như tư vấn cho khách hàng những phương án tốt nhất. Do đó, kiến trúc sư cần có kiến thức chuyên sâu trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc, nội thất và xây dựng. Đồng thời, người kiến trúc sư cần tốt nghiệp từ các trường đại học chính quy cùng với chuyên ngành đào tạo để có thể hành nghề.

Vì vậy, công việc của người kiến trúc sư bao gồm cả thẩm mỹ và kỹ thuật để tạo nên một công trình hoàn hảo. Trên thực tế, nghề kiến trúc sư sẽ nghiêng về mặt ý tưởng để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Họa viên Kiến trúc - Cộng sự đắc lực của các Kiến trúc sư 

Ngành Họa viên Kiến trúc có thời gian đào tạo ngắn hơn khoảng 1 năm và chỉ cần chứng chỉ nghề để phục vụ cho công việc. Người Họa viên Kiến trúc sẽ có vai trò chính là triển khai ý tưởng của các kiến trúc sư một cách hoàn chỉnh về mặt kỹ thuật dựa trên các phần mềm như 2D, 3Ds Max, AutoCad, Sketchup,…


Một họa viên kiến trúc cần hiểu rõ về nguyên lý thiết kế, màu sắc cơ bản cùng thành thạo các kỹ năng phần mềm chuyên dụng 2D và 3D trên máy tính. Một bản vẽ kỹ thuật đòi hỏi sự hoàn chỉnh và chính xác các thông số, kết cấu kiến trúc và độ thẩm mỹ chính xác. Dựa trên bản vẽ đó người kỹ sư xây dựng sẽ triển khai ra thực tế đạt chuẩn.

Nếu kiến trúc sư là người phác thảo ý tưởng bản vẽ thiết kế thì họa viên kiến trúc sẽ là một trợ thủ đắc lực cho các kiến trúc sư trong việc triển khai ý tưởng trên các phần mềm thiết kế chuyên dụng phục vụ cho công tác xây dựng hiệu quả.

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở cùng mức  lương cao trong ngành họa viên kiến trúc 

Khối lượng công việc của một kiến trúc sư tương đối nhiều. Bên cạnh đó, một người kiến trúc sư thông thường chỉ mạnh về thiết kế, việc triển khai trên các phần mềm còn hạn chế. Chính vì vậy, một công ty chuyên nghiệp sẽ cần có đội ngũ kiến trúc sư và họa viên tay nghề cao nhằm đem lại chất lượng công việc tốt nhất.

Phần lớn, các bạn trẻ đều tin rằng việc lựa chọn học chuyên ngành kiến trúc tại trường Đại Học uy tín mới có cơ hội nghề nghiệp rộng lớn. Dẫn đến nhân lực ngành họa viên kiến trúc lại trở nên khan hiếm.

Thực tế, ngành họa viên kiến trúc có cơ hội hội nghề nghiệp rộng mở và dành cho những ai yêu thiết kế, vẽ kỹ thuật, kiến trúc và xây dựng. Chỉ cần học trong tầm 1 năm cùng chi phí chưa đến 2 tháng lương, các bạn học viên đã có thể ứng tuyển tại các công ty kiến trúc xây dựng dễ dàng với mức thu nhập cao 6 - 8 triệu/tháng và 10 - 14 triệu/tháng sau 1 năm kinh nghiệm.

Học Họa viên Kiến trúc ở đâu? 

Các bạn có thể tìm đến trung tâm đào tạo Kiến trúc CBS là đơn vị tiêu biểu và theo chuẩn chất lượng kiểm soát bởi tập đoàn CBS Nhật Bản & Trung tâm Kỹ thuật Điện toán, BIM Lab - Khoa Kỹ thuật Xây dựng ĐH Bách Khoa TP.HCM.


 • Chương trình học xây dựng trên nền tảng đúc kết từ thực tiễn của các chuyên gia trong ngành
 • Đội ngũ giảng viên kiến trúc sư, kỹ sư có chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy và hành nghề
 • Phương pháp học thực tế của Nhật Bản đảm bảo chất lượng đầu ra theo đúng chương trình
 • Trang bị cơ sở vật chất hiện đại tạo môi trường thuận lợi để học viên thực hành trên máy
 • Quy trình đào tạo bài bản khắt khe, chất lượng học viên đủ năng lực đáp ứng nhà tuyển dụng

Với certificate hoàn thành khóa học  “Họa Viên Kiến Trúc” do Trung tâm Kỹ thuật Điện toán ĐH Bách Khoa cấp, sau khi hoàn thành khóa học tại trung tâm đào tạo kiến trúc CBS Việt Nam sẽ là một bước đệm giúp cho học viên dễ dàng ứng tuyển tại các công ty quy mô vừa và lớn.

THÔNG TIN:
☎️ Hotline tư vấn: 0917 014 017

Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS là đơn vị đào tạo kiến trúc tiêu biểu theo tiêu chuẩn và chất lượng kiểm soát bởi CBS Japan & TT Kỹ thuật Điện toán và Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng - ĐH Bách Khoa TP. HCM được tổ chức APEC đánh giá đạt năng lực và chất lượng đào tạo.
 www.cbs.edu.vn

Tin liên quan
 • Khóa học 3DsMax Thiết kế Nội thất
   Khóa học 3DsMax Thiết kế Nội thất

   Đối với các bạn đang học, đang làm trong ngành Kiến trúc – Nội thất, thì phần mềm 3Ds Max là một phần mềm mà các bạn sẽ phải sử dụng thường xuyên và liên tục trong quá trình thiết kế. Khóa học 3DsMax thiết kế nội thất tại Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS sẽ giúp bạn dễ dàng mô phỏng ý tưởng thiết kế kiến trúc dưới dạng phối cảnh 3D với độ thực và đẹp hơn cả thực tế.

 • Trượt đại học, tôi học nghề Họa viên kiến trúc
   Trượt đại học, tôi học nghề Họa viên kiến trúc

   Kiến trúc - Nội thất luôn là ngành nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy nhiên để bước vào ngưỡng cửa Đại Học, thì không phải ai cũng có cơ hội. Chính vì thế, các chương trình đào tạo khóa học Họa viên kiến trúc ngắn hạn sẽ giúp các bạn thực hiện được ước mơ của mình.

 • Định hướng đào tạo nghề Họa Viên Kiến Trúc hiện nay
   Định hướng đào tạo nghề Họa Viên Kiến Trúc hiện nay

   Ngày nay nghề học họa viên kiến trúc đã và đang được phổ biến rộng rãi, dần trở thành 1 nghề chuyên biệt dành cho các bạn yêu thích lĩnh vực thiết kế không gian kiến trúc, thể hiện ý tưởng phối cảnh không gian nội thất. Cùng tìm hiểu tính chất công việc sau khi học họa viên kiến trúc sẽ như thế nào nhé.

 • Học Họa viên Nội thất - nghề làm đẹp không gian sống
 • Học Thiết kế Nội thất ở đâu ?
   Học Thiết kế Nội thất ở đâu ?

   Thiết kế Nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống

 • ỨNG PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH COVID - 19 VỚI MÔ HÌNH DẠY NGHỀ TRỰC TUYẾN
   ỨNG PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH COVID - 19 VỚI MÔ HÌNH DẠY NGHỀ TRỰC TUYẾN

   Thời gian vừa qua, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hầu hết học sinh – sinh viên cả nước đều đang nghỉ học kéo dài và chưa thể tiếp tục học theo phương thức dạy học trực tiếp. Nhằm bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, ngành Giáo dục và Đào tạo đã triển khai mô hình dạy nghề trực tuyến để ứng phó với đại dịch. Trung tâm đào tạo kiến trúc CBS cũng là một trong những trung tâm liên kết giảng dạy ngành nghề họa viên kiến trúc nội thất với trường ĐH Bách Khoa, TP.HCM cũng đã nhanh chóng lên phương án kế hoạch dạy học trực tuyến để ứng biến kịp thời trong thời gian giãn cách của dịch bệnh.

 • THẤU HIỂU KHÓ KHĂN HỌC TRỰC TUYẾN MÙA DỊCH VÀ NHỮNG GIẢI PHÁP
   THẤU HIỂU KHÓ KHĂN HỌC TRỰC TUYẾN MÙA DỊCH VÀ NHỮNG GIẢI PHÁP

   Hình thức học trực tuyến hiện nay đã và đang trở thành xu hướng ở thế kỉ 21, đại dịch Covid-19 khiến chúng ta buộc phải thích nghi với hình thức học tập đầy mới mẻ, tránh rơi vào trạng thái đóng băng chất xám. Bởi lẽ, nếu bạn không chọn con đường học trực tuyến này thì tức là bạn chấp nhận lựa chọn con đường ngừng học.

 • TRIỂN KHAI KHÓA HỌC NGHỀ HỌA VIÊN KIẾN TRÚC NỘI THẤT TRỰC TUYẾN THÍCH ỨNG MÙA DỊCH
   TRIỂN KHAI KHÓA HỌC NGHỀ HỌA VIÊN KIẾN TRÚC NỘI THẤT TRỰC TUYẾN THÍCH ỨNG MÙA DỊCH

   Tình hình dịch bệnh Covid hiện tại vẫn còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn chống dịch và cung cấp kiến thức cho các học viên, các chương trình khóa học Kiến Trúc – Nội Thất tại CBS đã chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến để hòa nhập và thích ứng trong bối cảnh hiện tại. Với sự linh động trong kế hoạch học tập này sẽ giúp cho học viên có thể tốt nghiệp đúng hẹn, nắm bắt được xu hướng và cơ hội việc làm nhanh chóng.

 • BIẾN THÁCH THỨC THÀNH CƠ HỘI TRONG VIỆC TỔ CHỨC DẠY NGHỀ TRỰC TUYẾN THỜI COVID - 19
   BIẾN THÁCH THỨC THÀNH CƠ HỘI TRONG VIỆC TỔ CHỨC DẠY NGHỀ TRỰC TUYẾN THỜI COVID - 19

   Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 đã đem đến nhiều tiện ích trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Học tập trực tuyến là một trong những mô hình mang tính ứng dụng công nghệ cấp thiết giải quyết khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 bùng phát và diễn biến phức tạp khi học viên – sinh viên không thể đến trường. Nhằm đảm bảo việc học tập của học viên không bị gián đoạn, Trung tâm đào tạo Kiến trúc CBS đã nhanh chóng triển khai học tập trực tuyến cho 23 lớp học với hơn 450 học viên trong năm 2021. Tuy nhiên việc áp dụng hình thức học mới mẻ này cũng là một trong những cơ hội và thách thức lớn đối với học viên và giảng viên của CBS.

 • TRIỂN KHAI HỌC TRỰC TUYẾN CHO 23 LỚP HỌA VIÊN KIẾN TRÚC & NỘI THẤT VỚI HƠN 450 HỌC VIÊN
   TRIỂN KHAI HỌC TRỰC TUYẾN CHO 23 LỚP HỌA VIÊN KIẾN TRÚC & NỘI THẤT VỚI HƠN 450 HỌC VIÊN

   Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả học viên, giảng viên đồng thời tránh được tình trạng gián đoạn việc học của các bạn, ảnh hưởng đến thời gian tốt nghiệp. Trung tâm Đào tạo Kiến trúc Nội thất CBS đã triển khai nhanh chóng và kịp thời hình thức dạy trực tuyến cho các lớp họa viên Kiến Trúc – Nội Thất.

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!