CBS VIETNAM: 142 - 144 Phan Xích Long, P.7, Q.PN, Tp.HCM

Thứ hai - Thứ bảy

tuvan.cbs@gmail.com

0917 014 017

THẤU HIỂU KHÓ KHĂN HỌC TRỰC TUYẾN MÙA DỊCH VÀ NHỮNG GIẢI PHÁP

Hình thức học trực tuyến hiện nay đã và đang trở thành xu hướng ở thế kỉ 21, đại dịch Covid-19 khiến chúng ta buộc phải thích nghi với hình thức học tập đầy mới mẻ, tránh rơi vào trạng thái đóng băng chất xám. Bởi lẽ, nếu bạn không chọn con đường học trực tuyến này thì tức là bạn chấp nhận lựa chọn con đường ngừng học.

Những vấn đề lo lắng của học viên khi chuyển đổi mô hình học trực tuyến tạm thời trong mùa dịch  

Thực tế cho thấy, việc chuyển đổi từ hình thức học tập truyền thống trực tiếp tại trường sang hình thức học tập trực tuyến đã tạo ra không ít thử thách cho các bạn học viên - sinh viên nói chung và học viên tại trung tâm đào tạo kiến trúc CBS nói riêng. Một số khó khăn phải kể đến như:

 • Thiếu động  lực học tập & không có tinh thần học: Nhiều bạn rơi vào trạng thái “sống chậm” hay lo lắng trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nên “tạm thời gác lại việc học”
 • Không tập trung do các yếu tố ngoại cảnh: Môi trường học tập không lý tưởng, có tiếng ồn làm ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu bài giảng
 • Lo lắng học trực tuyến không đạt kết quả cao như học trực tiếp: Từ hình thức trao đổi qua lại 2 chiều trực tiếp nay chỉ còn sự tương tác 1 chiều trực tuyến sẽ dẫn đến tâm trạng lo lắng về hiệu quả của việc
 • Tín hiệu đường truyền Internet kém hiệu quả: Lý do phổ biến làm ảnh hưởng đến giờ học bị gián đoạn nửa chừng
 • Hiệu quả tương tác giữa giảng viên, học viên kém hiệu quả: Lo lắng học trực tuyến học trực tuyến sẽ làm giảm sự kết nối, giao lưu trực tiếp giữa Giảng viên và học viên, người học sẽ dễ có cảm giác không theo kịp bài, không tập trung được vào nội dung bài giảng, không tìm được niềm hứng thú trong giờ học.

Các bạn học viên CBS khóa Họa viên Kiến trúc và Họa viên Nội thất trong buổi học môn Vẽ Kỹ Thuật theo phương pháp học trực tuyến.

CBS đã có những phương pháp như thế nào để giải quyết những khó khăn khi học trực tuyến

Từ tháng 06/2021 đến hiện nay, CBS đã và đang tổ chức cho 23 lớp với hơn 450 học viên CBS đang theo học ở các lớp với hình thức học trực tuyến nhằm đảm bảo toàn bộ học viên CBS vẫn duy trì được việc học kể cả trong môi trường dịch bệnh ngoài ý muốn.

Trong bối cảnh tình hình dịch bệnh còn có khả năng kéo dài, Trung tâm Đào tạo Kiến trúc-Nội thất CBS vẫn đang triển khai chiêu sinh các khóa học Kiến trúc – Nội thất theo hình thức kết hợp đào tạo trực tuyến trong giai đoạn dịch và đào tạo trực tiếp sau khi dịch đã được kiểm soát.

Hình ảnh buổi học trực tuyến môn Autocad của các bạn học viên CBS 

Phương án học trực tuyến đảm bảo chất lượng và hiệu quả như học trực tiếp tại trường:

 • Kế hoạch khai thác giảng dạy các môn học trực tuyến mùa dịch đảm bảo chất lượng: Chương trình khóa học Họa viên Kiến trúc Nội – Ngoại thất và khóa học Họa viên Nội thất Pro 3D & Khai triển trong vòng 12 tháng dành cho người mới bắt đầu trong giai đoạn học trực tuyến vẫn đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức cho người học với 30% học phần Lý thuyết và 70% học phần Thực hành.
 • Theo dõi & đánh giá tình hình tiếp thu kiến thức của từng học viên: Kết thúc mỗi buổi học, Giảng viên đều cung cấp các bài tập về nhà cho học viên thực hành sau mỗi buổi học. Qua đó Giảng viên có thể đánh giá được kiến thức và sự nắm bắt của từng học viên để kịp thời chỉnh sửa nhắc nhở những lỗi sai của học viên khi gặp phải.
 • Hệ thống kiến thức theo hình thức ghi hình: nội dung các bài giảng trong buổi học trực tuyến đều được Giảng viên ghi hình lại, lưu trữ và chia sẻ để học viên tham khảo nội bộ, trao đổi kiến thức với nhau sau giờ học. Giúp học viên linh hoạt dễ dàng xem lại nội dung bài học để ôn luyện lại các kỹ năng đã được học.
 • Tạo môi trường giao lưu học tập duy trì kết nối liên tục giữa giảng viên, học viên  & bộ phận chăm sóc học viên: Sự kết nối giữa Giảng viên và học viên trong giai đoạn học trực tuyến vẫn được duy trì tốt và hòa hợp bởi những nhóm chat trực tuyến theo lớp được bố trí hiệu quả. Giảng viên luôn theo sát tình hình học tập của các bạn học viên, sẵn sàng hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan đến kiến thức nội dung bài giảng. Chính vì thế sẽ tạo cho học viên không có cảm giác bơ vơ, lạc lõng, không có người hỗ trợ khi cần.

Buổi Bảo vệ Đồ án của các bạn khóa học Họa viên Kiến trúc theo hình thức trực tuyến được diễn ra vào tháng 12/2021

Lợi ích của hình thức học trực tuyến dành cho các bạn trẻ biết nắm bắt cơ hội việc làm sau dịch

Hình thức học trực tuyến hiện nay là một trong những mô hình đào tạo tiên tiến và phát triển ở nhiều quốc gia trên thế giới. Việc tham gia hình thức học mới mẻ này sẽ giúp cho mọi người vẫn được tiếp nhận được lượng kiến thức mới, không làm lãng phí thời gian chờ đợi vô ích, và sẽ giúp bạn không bị lạc hậu trong thời đại 4.0.

Các phần mềm hỗ trợ học trực tuyến với công nghệ tiên tiến như hiện nay sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác ghi hình lại các nội dung bài giảng của buổi học, từ đó bạn hoàn toàn có thể linh động truy cập xem lại bất kì lúc nào, giúp bạn nhớ rõ hơn và tự thực hành ôn lại các thao tác phần mềm đã được hướng dẫn trong buổi học để rèn luyện kỹ năng.

Bên cạnh đó, trong giai đoạn tham gia học trực tuyến mùa dịch, bạn sẽ tiết kiệm được khoảng thời gian di chuyển từ địa điểm ở vị trí hiện tại đến địa điểm trường học, giúp tránh được những yếu tố bất cập như ảnh hưởng thời tiết, kẹt xe giờ cao điểm,v.v…

Hình ảnh các bạn học viên CBS trong buổi Triển lãm đồ án & trao bằng tốt nghiệp tại ĐH Bách Khoa TPHCM

Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS là đơn vị đào tạo kiến trúc tiêu biểu theo tiêu chuẩn và chất lượng kiểm soát bởi CBS Japan & TT Kỹ thuật Điện Toán và Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng - ĐH Bách Khoa TP. HCM được tổ chức APEC đánh giá đạt năng lực và chất lượng đào tạo.

☎️ Hotline tư vấn: 0917 014 017
🌐 www.cbs.edu.vn

Tin liên quan
 • Định hướng đào tạo nghề Họa Viên Kiến Trúc hiện nay
   Định hướng đào tạo nghề Họa Viên Kiến Trúc hiện nay

   Ngày nay nghề học họa viên kiến trúc đã và đang được phổ biến rộng rãi, dần trở thành 1 nghề chuyên biệt dành cho các bạn yêu thích lĩnh vực thiết kế không gian kiến trúc, thể hiện ý tưởng phối cảnh không gian nội thất. Cùng tìm hiểu tính chất công việc sau khi học họa viên kiến trúc sẽ như thế nào nhé.

 • Đào tạo chuyên viên thiết kế nội thất tại khoa Kỹ thuật xây dựng ĐH Bách Khoa TPHCM
 • Học Họa viên Nội thất - nghề làm đẹp không gian sống
 • Học Thiết kế Nội thất ở đâu ?
   Học Thiết kế Nội thất ở đâu ?

   Thiết kế Nội thất là ngành tổng hợp của nghệ thuật, mỹ thuật và khoa học kỹ thuật dựa trên sự phối hợp hài hòa màu sắc, ánh sáng, thẩm mỹ kiến trúc, các vật trang trí để tổ chức không gian sống

 • Họa viên Kiến trúc - Cộng sự đắc lực của các Kiến trúc sư
   Họa viên Kiến trúc - Cộng sự đắc lực của các Kiến trúc sư

   Hiện nay, ngành Họa viên Kiến trúc đã được rất nhiều bạn trẻ theo học với mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ có mức thu nhập ổn định cùng sự phát triển nghề nghiệp mở rộng. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn chưa thực sự hiểu biết về ngành, vẫn còn lầm tưởng ngành kiến trúc sư và họa viên kiến trúc là hai ngành giống nhau. Dưới đây là những thông tin hữu ích về ngành họa viên kiến trúc mà bạn nên xem nếu quyết định theo học chuyên môn này.

 • ỨNG PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH COVID - 19 VỚI MÔ HÌNH DẠY NGHỀ TRỰC TUYẾN
   ỨNG PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH COVID - 19 VỚI MÔ HÌNH DẠY NGHỀ TRỰC TUYẾN

   Thời gian vừa qua, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hầu hết học sinh – sinh viên cả nước đều đang nghỉ học kéo dài và chưa thể tiếp tục học theo phương thức dạy học trực tiếp. Nhằm bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, ngành Giáo dục và Đào tạo đã triển khai mô hình dạy nghề trực tuyến để ứng phó với đại dịch. Trung tâm đào tạo kiến trúc CBS cũng là một trong những trung tâm liên kết giảng dạy ngành nghề họa viên kiến trúc nội thất với trường ĐH Bách Khoa, TP.HCM cũng đã nhanh chóng lên phương án kế hoạch dạy học trực tuyến để ứng biến kịp thời trong thời gian giãn cách của dịch bệnh.

 • TRIỂN KHAI KHÓA HỌC NGHỀ HỌA VIÊN KIẾN TRÚC NỘI THẤT TRỰC TUYẾN THÍCH ỨNG MÙA DỊCH
   TRIỂN KHAI KHÓA HỌC NGHỀ HỌA VIÊN KIẾN TRÚC NỘI THẤT TRỰC TUYẾN THÍCH ỨNG MÙA DỊCH

   Tình hình dịch bệnh Covid hiện tại vẫn còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn chống dịch và cung cấp kiến thức cho các học viên, các chương trình khóa học Kiến Trúc – Nội Thất tại CBS đã chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến để hòa nhập và thích ứng trong bối cảnh hiện tại. Với sự linh động trong kế hoạch học tập này sẽ giúp cho học viên có thể tốt nghiệp đúng hẹn, nắm bắt được xu hướng và cơ hội việc làm nhanh chóng.

 • BIẾN THÁCH THỨC THÀNH CƠ HỘI TRONG VIỆC TỔ CHỨC DẠY NGHỀ TRỰC TUYẾN THỜI COVID - 19
   BIẾN THÁCH THỨC THÀNH CƠ HỘI TRONG VIỆC TỔ CHỨC DẠY NGHỀ TRỰC TUYẾN THỜI COVID - 19

   Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 đã đem đến nhiều tiện ích trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Học tập trực tuyến là một trong những mô hình mang tính ứng dụng công nghệ cấp thiết giải quyết khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 bùng phát và diễn biến phức tạp khi học viên – sinh viên không thể đến trường. Nhằm đảm bảo việc học tập của học viên không bị gián đoạn, Trung tâm đào tạo Kiến trúc CBS đã nhanh chóng triển khai học tập trực tuyến cho 23 lớp học với hơn 450 học viên trong năm 2021. Tuy nhiên việc áp dụng hình thức học mới mẻ này cũng là một trong những cơ hội và thách thức lớn đối với học viên và giảng viên của CBS.

 • TRIỂN KHAI HỌC TRỰC TUYẾN CHO 23 LỚP HỌA VIÊN KIẾN TRÚC & NỘI THẤT VỚI HƠN 450 HỌC VIÊN
   TRIỂN KHAI HỌC TRỰC TUYẾN CHO 23 LỚP HỌA VIÊN KIẾN TRÚC & NỘI THẤT VỚI HƠN 450 HỌC VIÊN

   Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả học viên, giảng viên đồng thời tránh được tình trạng gián đoạn việc học của các bạn, ảnh hưởng đến thời gian tốt nghiệp. Trung tâm Đào tạo Kiến trúc Nội thất CBS đã triển khai nhanh chóng và kịp thời hình thức dạy trực tuyến cho các lớp họa viên Kiến Trúc – Nội Thất.

 • KHẮC PHỤC NHỮNG KHÓ KHĂN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CÙNG GIẢNG VIÊN VÀ HỌC VIÊN CBS
   KHẮC PHỤC NHỮNG KHÓ KHĂN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CÙNG GIẢNG VIÊN VÀ HỌC VIÊN CBS

   Trong năm 2021 vừa qua, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khó lường và chưa được kiểm soát, để đảm bảo công tác giảng dạy không bị đóng băng làm ảnh hưởng đến kiến thức của học viên, Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS đã đưa ra những phương án điều chỉnh kế hoạch học tập thích ứng tình hình dịch bệnh. Với hình thức học trực tuyến, trung tâm đã triển khai nhanh chóng cho 23 lớp học với hơn 450 học viên nhằm đảm bảo tiến độ và yêu cầu chất lượng đầu ra của nhà tuyển dụng.

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!