CBS VIETNAM: 142 - 144 Phan Xích Long, P.7, Q.PN, Tp.HCM

Thứ hai - Thứ bảy

tuvan.cbs@gmail.com

0917 014 017

Tại sao họa viên Revit kiến trúc là ngành nghề hot trong tương lai?

Họa viên Revit kiến trúc đang là ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn từ 12 – 15 triệu/tháng được các bạn trẻ quan tâm bởi tính chất công việc thú vị, luôn có sự phát triển đổi mới theo ứng dụng công nghệ Revit trong triển khai bản vẽ đối với từng hạng mục kiến trúc, nội thất 2D -3D dưới sự dẫn dắt của kiến trúc sư cho công trình dự án quy mô nhiều tầng.


Có nên học họa viên Revit kiến trúc không? Hãy cùng tìm hiểu xu hướng của thị trường tuyển dụng trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nội thất xây dựng hiện nay

Chọn nghề họa viên Revit kiến trúc đón đầu xu hướng 2020 – 2025

Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đã và đang có sự tác động mạnh mẽ đến nhiều ngành nghề, lĩnh vực hoạt động khác nhau. Trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng nói riêng, mô hình thông tin tin công trình – BIM (Building Information Model) đang phát triển mạnh mẽ và dần được thay thế.

Revit Architecture là một phần mềm chuyên dành cho việc thiết kế kiến trúc theo BIM, được ứng dụng trong việc tạo dựng mô hình, trình diễn thiết kế, khai triển hồ sơ kỹ thuật, phân tích hiệu quả công trình, cộng tác thiết kế… nâng cao hiệu quả thiết kế & công tác thi công một cách tối ưu.

Theo đó các công ty kiến trúc xây dựng lớn của Việt Nam và công ty nước ngoài đều đã và đang đầu tư nguồn lực để phát triển đội ngũ nhân sự BIM đối ứng các dự án quy mô lớn. Tuy nhiên hiện trạng đào tạo nguồn nhân lực tại Việt Nam thành thạo Revit chưa được phổ biến, nhân sự đủ năng lực còn rất khan hiếm.

Phần lớn tại các trường Đại học, Cao đẳng chỉ mới tiếp cận Revit thông qua kiến thức lý thuyết, sinh viên còn phải tham gia các khóa học thực hành bên ngoài để bù đắp được lỗ trống về kỹ năng. Do đó các khóa học họa viên Revit kiến trúc rèn luyện kỹ năng thực hành ứng dụng Revit trong thể hiện bản vẽ là cơ hội đón đầu xu hướng nghề nghiệp đối với các bạn trẻ yêu thích nghề kiến trúc xây dựng hay bổ sung kiến thức đối với sinh viên chuyên ngành.


Phần mềm Revit là một công cụ mạnh mẽ cho phép bạn sử dụng các mô hình thông minh để hoạch định kế hoạch, thiết kế và xây dựng, quản lý tòa nhà và cơ sở hạ tầng. Nguồn: Autodesk

Có thể khẳng định rằng, với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ BIM trong triển khai bản vẽ kỹ thuật đối với nhiều thể loại công trình đã tác động rất lớn đến xu hướng tuyển dụng nhân lực thành thạo Revit của các công ty thiết kế kiến trúc nội thất và xây dựng.

Sức hút nhân sự đối với vị trí họa viên Revit kiến trúc 

Hiện nay trên thị trường xây dựng, phần lớn các công ty thiết kế kiến trúc quy mô lớn, đặc biệt là các công ty đa quốc gia đã và đang sở hữu nhiều đội nhóm BIM team bao gồm một kiến trúc sư thành thạo Revit và 5 - 6 họa viên Revit hỗ trợ chuyên xử lý các dự án nhiều tầng. Hơn thế nữa, nhu cầu tuyển dụng nhằm mở rộng quy mô hoạt động đáp ứng khối lượng công việc của các công ty này là rất cao. Do đó, đây là cơ hội rộng mở cho các họa viên Revit kiến trúc có thêm ưu thế tiếng Anh trong giao tiếp.

họa viên Revit kiến trúc

    Thông tin tuyển dụng vị trí họa viên Revit kiến trúc (Nhân viên triển khai BIM Kiến trúc) Nguồn: Vietnamworks

Bên cạnh đó, các công ty nhỏ lẻ cũng đang trong quá trình xây dựng BIM team với mức lương hấp dẫn cho vị trí họa viên Revit kiến trúc. Sau 1 đến 2 năm kinh nghiệm cùng với khả năng trau dồi thêm kiến thức theo đúng phương hướng phát triển từ Revit kiến trúc -> Revit kết cấu -> Revit MEP thì cơ hội trở thành Leader hoàn toàn là điều dễ dàng.

Mức thu nhập của nghề họa viên Revit kiến trúc sau khi hoàn thành khóa học? 

Nếu mức lương khởi điểm chưa yêu cầu kinh nghiệm của một họa viên kiến trúc, chuyên sử dụng các phần mềm chuyên dụng như Sketchup, 3DsMax, Photoshop trong triển khai bản vẽ là 6 - 8 triệu/ tháng thì đối với họa viên Revit kiến trúc sẽ ở khoảng 12 - 15 triệu/tháng. Đối với họa viên Revit kiến trúc kinh nghiệm sau 1 - 2 năm mức lương sẽ dao động từ 20 - 25 triệu/tháng.

họa viên Revit kiến trúc

Mức lương của họa viên Revit kiến trúc trên trang web tuyển dụng từ Vietnamworks.

Vì sao lại có sự chênh lệch mức lương lớn như vậy? 

Đây được xem là một ngành học mới theo xu hướng phát triển trong lĩnh vực kiến trúc nội thất & xây dựng đòi hỏi sự hướng dẫn đào tạo chuyên nghiệp từ các chuyên gia BIM và hiển nhiên độ khó trong quá trình học cũng sẽ rất cao, yêu cầu sự nghiêm túc và chăm chỉ của học viên để có thể thực hành nghề sau khi tốt nghiệp.

(Số liệu được thu thập từ các trang việc làm uy tín tại Việt Nam)

họa viên Revit kiến trúc

Thang đo mức lương điển hình của một họa viên Revit kiến trúc

Có nên học họa viên Revit kiến trúc hay không? Một công việc thú vị với cơ hội thăng tiến trong tương lai cùng mức lương hấp dẫn, hãy xem xét đam mê của bản thân để có thể đi đường dài với nghề.

Yêu cầu tuyển dụng đối với họa viên Revit kiến trúc đối với các doanh nghiệp lớn

Nhiệm vụ chính yếu của một họa viên Revit kiến trúc chính là thể hiện được ý tưởng của kiến trúc sư vì thế cần hội tụ các yêu cầu như sau:

- Đọc hiểu được bản vẽ chuyên ngành để thể hiện đúng những số liệu, thông số kỹ thuật của bản vẽ

- Sử dụng thành thạo phần mềm Revit trong triển khai và hoàn thiện các bản vẽ, xuất ra được hồ sơ kỹ thuật đạt yêu cầu cao nhất về tính thẩm mỹ, tính năng, công năng sử dụng theo sự chỉ đạo của kiến trúc sư

- Kết hợp làm việc nhóm bằng phần mềm Revit theo team từ 3 - 5 người theo đúng tính chất công việc thực tế của một họa viên Revit kiến trúc

Thao tác thực hành là kỹ năng quan trọng đối với một họa viên Revit kiến trúc. Đây được xem là kỹ năng thể hiện năng lực làm việc cũng như năng lực thiết kế của người họa viên. Thông qua bản vẽ người tuyển dụng sẽ đánh giá được trình độ, kiến thức chuyên ngành cùng khả năng sử dụng phần mềm chuyên dụng của ứng viên để quyết định có tuyển dụng hay không?


Họa viên Revit kiến trúc cần thể hiện được năng lực khai triển bản vẽ hồ sơ kỹ thuật bằng phần mềm Revit. Nguồn: Autodesk 

Thiết kế công trình kiến trúc dân dụng và công nghiệp với nhiều thể loại và cấp độ khác nhau sẽ giúp họa viên Revit kiến trúc phát triển toàn diện kỹ năng cũng như tích lũy kinh nghiệm cho bản thân một cách toàn diện.

Đào tạo họa viên Revit kiến trúc tại khoa Kỹ thuật Xây dựng ĐH Bách Khoa TP. HCM


Trung tâm đào tạo Kiến trúc CBS thuộc tập đoàn CBS Nhật Bản & BIM Lab - Khoa Kỹ thuật Xây dựng ĐH Bách Khoa TP.HCM tổ chức đào tạo khóa họa viên Revit kiến trúc Pro, cam kết chất lượng đầu ra đạt tiêu chí tuyển dụng họa viên khai triển Revit tại các công ty thiết kế xây dựng thị trường Việt Nam.

 • Chương trình học được đúc kết từ thực tiễn công việc của các chuyên gia  trong ngành nội dung giảng dạy cô đọng hiệu quả, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên tiếp cận được công việc thực tế sau khi tốt nghiệp.
 • Thời gian học trong vòng 12 tháng cam kết thành thạo phần mềm Revit trong triển khai bản vẽ xuất ra được hồ sơ đáp ứng nhà tuyển dụng.
 • Giảng viên là những thạc sĩ, kiến trúc sư đang là BIM Manager, BIM  Leader, chuyên viên BIM nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế với Revit, thuộc BIM team của các công ty lớn, công ty nước ngoài ở Việt Nam.
 • Quản lý chất lượng & cấp chứng chỉ “Họa viên Revit Kiến trúc” do ĐH  Bách Khoa cấp, thuộc ĐH Quốc Gia TP. HCM quản lý.
 • Hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp với lợi thế CBS là công ty thiết kế kiến trúc nội thất & xây dựng sở hữu đội ngũ nhân sự BIM team Nhật - Việt giàu kinh nghiệm nên nhu cầu tuyển dụng phát triển rất nhiều.

Đối tượng theo học chương trình họa viên Revit kiến trúc chỉ cần tốt nghiệp THPT, người học cần có sự đam mê và yêu thích với ngành thiết kế xây dựng để có định hướng rõ ràng cho công việc sau này. Ngoài ra những người đang hoạt động trong ngành xây dựng có thể học thêm khóa học họa viên Revit kiến trúc để phục vụ công việc, học thêm kỹ năng triển khai, thiết kế bản vẽ kiến trúc bằng Revit để hỗ trợ công việc.

Địa điểm học: Đại học Bách Khoa TP.HCM, 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, HCM

Nội dung chương trình khóa học Họa viên Revit  Kiến trúc Pro

họa viên Revit kiến trúc

Chương trình học họa viên Revit kiến trúc được đúc kết gồm 3 giai đoạn 

Giai đoạn Ứng dụng Revit trong thể hiện bản vẽ: Đây là giai đoạn quan trọng nhất, cung cấp cho học viên những kỹ năng thể hiện bản vẽ bằng phần mềm Revit.

Revit 1: Tạo lập mô hình đơn giản bằng Revit (Model  Categories)_14 buổi/4,5 tuần

 • Học viên sẽ có cái nhìn tổng quan về BIM và Revit; ứng dụng Revit trong thiết kế và triển khai kiến trúc; cách sử dụng công cụ và dựng hình cơ bản trong Revit; nhận biết, phân loại cá thuộc tính; Nghiên cứu cá đối tượng mang tính chất của mô hình; tạo lập một mô hình đơn giản với các đối tượng cơ bản.

họa viên Revit kiến trúc

Các đối tượng cơ bản: Wall (tường), Floor (Sàn), Ceiling (trần),…(..)

họa viên Revit kiến trúc

Thống kê thông số kỹ thuật đơn giản cho từng hạng mục

họa viên Revit kiến trúc

Tạo lập một mô hình dự án đơn giản (nhà bảo vệ, nhà cấp 4) với các đối tượng cơ bản

Revit 2: Triển khai hồ sơ bản vẽ kiến trúc cơ bản bằng  Revit

 • Revit 2 sẽ đi chuyên sâu vào cách thức tạo lập hồ sơ với mô hình phức tạp; sử dụng và quản lý thông tin đầu vào cho việc triển khai các dự án; sử dụng công cụ và khai triển hồ sơ cơ bản.

họa viên Revit kiến trúc

Triển khai phần bảng vẽ mặt, mặt đứng, mắt cắt của dự án công trình nhà ở

họa viên Revit kiến trúc

Phần phối cảnh được hoàn thiện ở bài tập thực hành của giai đoạn môn học Revit 2

Revit 3: Mô hình làm việc thực thế 

 • Sau khi độc lập triển khai bản vẽ bằng phần mềm Revit, học viên sẽ tiếp xúc với mô hình làm việc thực tế, tổ chức và phối hợp trong một BIM team; tạo lập được các mô hình có worksharing; sử dụng các mô hình liên kết cho các hạng mục, phân vùng để tạo thành 1 mô hình thống nhất; triển khai hồ sơ bản vẽ (theo 1 bộ hồ sơ triển khai bản vẽ) thông qua việc áp dụng các công cụ đã được học các giai đoạn trước đó.

họa viên Revit kiến trúc

Tạo lập các mô hình liên kết (linked models) cho các hạng mục

Đồ án tốt nghiệp:

Đồ án tốt nghiệp được đánh giá như một hồ sơ năng lực của một họa viên Revit kiến trúc sau khi tốt nghiệp, học viên sẽ thực hiện độc triển khai hồ sơ kỹ thuật công trình qui mô 8-10 tầng với thể loại công trình là chung cư hoặc văn phòng. Tổng thời gian thực hiện 8 – 10 tuần dưới sự hướng dẫn của giảng viên.


Đồ án tốt nghiệp với qui mô 8-10 tầng được học viên thực hiện độc lập triển khai hồ sơ kỹ thuật công trình

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho học viên khóa Họa viên Revit kiến trúc

Lễ trao bằng tốt nghiệp cho các học viên dưới sự hiện diện của chủ tịch HĐQT CBS Group INOUE MANABU

Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS là đơn vị đào tạo kiến trúc tiêu biểu theo tiêu chuẩn và chất lượng kiểm soát bởi CBS Japan & TT Kỹ thuật Điện toán và Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng - ĐH Bách Khoa TP. HCM được tổ chức APEC đánh giá đạt năng lực và chất lượng đào tạo.

www.cbs.edu.vn

☎️ Hotline tư vấn: 0917 014 017

Tin liên quan
 • Họa viên Kiến trúc - Cộng sự đắc lực của các Kiến trúc sư
   Họa viên Kiến trúc - Cộng sự đắc lực của các Kiến trúc sư

   Hiện nay, ngành Họa viên Kiến trúc đã được rất nhiều bạn trẻ theo học với mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ có mức thu nhập ổn định cùng sự phát triển nghề nghiệp mở rộng. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn chưa thực sự hiểu biết về ngành, vẫn còn lầm tưởng ngành kiến trúc sư và họa viên kiến trúc là hai ngành giống nhau. Dưới đây là những thông tin hữu ích về ngành họa viên kiến trúc mà bạn nên xem nếu quyết định theo học chuyên môn này.

 • ỨNG PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH COVID - 19 VỚI MÔ HÌNH DẠY NGHỀ TRỰC TUYẾN
   ỨNG PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH COVID - 19 VỚI MÔ HÌNH DẠY NGHỀ TRỰC TUYẾN

   Thời gian vừa qua, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hầu hết học sinh – sinh viên cả nước đều đang nghỉ học kéo dài và chưa thể tiếp tục học theo phương thức dạy học trực tiếp. Nhằm bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, ngành Giáo dục và Đào tạo đã triển khai mô hình dạy nghề trực tuyến để ứng phó với đại dịch. Trung tâm đào tạo kiến trúc CBS cũng là một trong những trung tâm liên kết giảng dạy ngành nghề họa viên kiến trúc nội thất với trường ĐH Bách Khoa, TP.HCM cũng đã nhanh chóng lên phương án kế hoạch dạy học trực tuyến để ứng biến kịp thời trong thời gian giãn cách của dịch bệnh.

 • THẤU HIỂU KHÓ KHĂN HỌC TRỰC TUYẾN MÙA DỊCH VÀ NHỮNG GIẢI PHÁP
   THẤU HIỂU KHÓ KHĂN HỌC TRỰC TUYẾN MÙA DỊCH VÀ NHỮNG GIẢI PHÁP

   Hình thức học trực tuyến hiện nay đã và đang trở thành xu hướng ở thế kỉ 21, đại dịch Covid-19 khiến chúng ta buộc phải thích nghi với hình thức học tập đầy mới mẻ, tránh rơi vào trạng thái đóng băng chất xám. Bởi lẽ, nếu bạn không chọn con đường học trực tuyến này thì tức là bạn chấp nhận lựa chọn con đường ngừng học.

 • TRIỂN KHAI KHÓA HỌC NGHỀ HỌA VIÊN KIẾN TRÚC NỘI THẤT TRỰC TUYẾN THÍCH ỨNG MÙA DỊCH
   TRIỂN KHAI KHÓA HỌC NGHỀ HỌA VIÊN KIẾN TRÚC NỘI THẤT TRỰC TUYẾN THÍCH ỨNG MÙA DỊCH

   Tình hình dịch bệnh Covid hiện tại vẫn còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn chống dịch và cung cấp kiến thức cho các học viên, các chương trình khóa học Kiến Trúc – Nội Thất tại CBS đã chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến để hòa nhập và thích ứng trong bối cảnh hiện tại. Với sự linh động trong kế hoạch học tập này sẽ giúp cho học viên có thể tốt nghiệp đúng hẹn, nắm bắt được xu hướng và cơ hội việc làm nhanh chóng.

 • BIẾN THÁCH THỨC THÀNH CƠ HỘI TRONG VIỆC TỔ CHỨC DẠY NGHỀ TRỰC TUYẾN THỜI COVID - 19
   BIẾN THÁCH THỨC THÀNH CƠ HỘI TRONG VIỆC TỔ CHỨC DẠY NGHỀ TRỰC TUYẾN THỜI COVID - 19

   Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 đã đem đến nhiều tiện ích trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Học tập trực tuyến là một trong những mô hình mang tính ứng dụng công nghệ cấp thiết giải quyết khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 bùng phát và diễn biến phức tạp khi học viên – sinh viên không thể đến trường. Nhằm đảm bảo việc học tập của học viên không bị gián đoạn, Trung tâm đào tạo Kiến trúc CBS đã nhanh chóng triển khai học tập trực tuyến cho 23 lớp học với hơn 450 học viên trong năm 2021. Tuy nhiên việc áp dụng hình thức học mới mẻ này cũng là một trong những cơ hội và thách thức lớn đối với học viên và giảng viên của CBS.

 • TRIỂN KHAI HỌC TRỰC TUYẾN CHO 23 LỚP HỌA VIÊN KIẾN TRÚC & NỘI THẤT VỚI HƠN 450 HỌC VIÊN
   TRIỂN KHAI HỌC TRỰC TUYẾN CHO 23 LỚP HỌA VIÊN KIẾN TRÚC & NỘI THẤT VỚI HƠN 450 HỌC VIÊN

   Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả học viên, giảng viên đồng thời tránh được tình trạng gián đoạn việc học của các bạn, ảnh hưởng đến thời gian tốt nghiệp. Trung tâm Đào tạo Kiến trúc Nội thất CBS đã triển khai nhanh chóng và kịp thời hình thức dạy trực tuyến cho các lớp họa viên Kiến Trúc – Nội Thất.

 • KHẮC PHỤC NHỮNG KHÓ KHĂN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CÙNG GIẢNG VIÊN VÀ HỌC VIÊN CBS
   KHẮC PHỤC NHỮNG KHÓ KHĂN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CÙNG GIẢNG VIÊN VÀ HỌC VIÊN CBS

   Trong năm 2021 vừa qua, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khó lường và chưa được kiểm soát, để đảm bảo công tác giảng dạy không bị đóng băng làm ảnh hưởng đến kiến thức của học viên, Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS đã đưa ra những phương án điều chỉnh kế hoạch học tập thích ứng tình hình dịch bệnh. Với hình thức học trực tuyến, trung tâm đã triển khai nhanh chóng cho 23 lớp học với hơn 450 học viên nhằm đảm bảo tiến độ và yêu cầu chất lượng đầu ra của nhà tuyển dụng.

 • HỌC HỌA VIÊN REVIT KIẾN TRÚC BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ĐỂ ĐẢM BẢO CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP
 • TÌM KIẾM NƠI HỌC HỌA VIÊN REVIT KIẾN TRÚC Ở ĐÂU UY TÍN?
 • HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT Ở ĐÂU TỐT NHẤT TẠI TPHCM
   HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT Ở ĐÂU TỐT NHẤT TẠI TPHCM

   Học thiết kế nội thất ở đâu tốt nhất dành cho những người mới bắt đầu, có niềm đam mê với thiết kế, bài trí nội thất với định hướng nghề nghiệp tương lai là họa viên nội thất chuyên nghiệp cùng thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến mở rộng.

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!