CBS VIETNAM: 142 - 144 Phan Xích Long, P.7, Q.PN, Tp.HCM

Thứ hai - Thứ bảy

tuvan.cbs@gmail.com

0917 014 017

KHẮC PHỤC NHỮNG KHÓ KHĂN DẠY HỌC TRỰC TUYẾN CÙNG GIẢNG VIÊN VÀ HỌC VIÊN CBS

Trong năm 2021 vừa qua, khi dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp khó lường và chưa được kiểm soát, để đảm bảo công tác giảng dạy không bị đóng băng làm ảnh hưởng đến kiến thức của học viên, Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS đã đưa ra những phương án điều chỉnh kế hoạch học tập thích ứng tình hình dịch bệnh. Với hình thức học trực tuyến, trung tâm đã triển khai nhanh chóng cho 23 lớp học với hơn 450 học viên nhằm đảm bảo tiến độ và yêu cầu chất lượng đầu ra của nhà tuyển dụng. 

Điểm qua những khó khăn trong quá trình giảng dạy theo mô hình trực tuyến

Trong quá trình chuyển đổi của ngành Giáo dục từ hình thức dạy học trực tiếp tại trường sang hình thức dạy học trực tuyến đầy mới mẻ đã tạo ra không ít khó khăn và thử thách cho các bạn học viên – sinh viên nói chung và học viên tại trung tâm đào tạo CBS nói riêng. 


Hình ảnh học viên CBS khóa Họa viên Kiến trúc đang học môn Photoshop theo hình thức trực tuyến.

Một trong những khó khăn phổ biến được CBS ghi nhận thông qua quá trình khảo sát các bạn học viên để đưa ra phương án giảng dạy tốt nhất:

 • Thiếu động lực học tập: hình thức học trực tuyến với đặc thù chỉ có sự tương tác 1 chiều, học viên không được nghe giảng trực tiếp và không được hướng dẫn tận tay như khi học trực tiếp, điều này sẽ dễ làm cho người học cảm thấy chán nản, khó tập trung, và thiếu tinh thần học tập
 • Khó khăn trong giao tiếp bởi đường truyền Internet kém: Thiết bị yếu, mạng kém, tín hiệu đường truyền thường xuyên không ổn định làm ảnh hưởng đến chất lượng dạy – học trực tuyến.
 • Lo lắng vì chưa tiếp xúc với mô hình học tập trực tuyến: Nhiều bạn học viên chưa từng học tập theo mô hình trực tuyến nên còn nhiều bỡ ngỡ với các phần mềm học online, còn mất nhiều thời gian trong quá trình vào lớp học.

Khắc phục những khó  khăn dạy học trực tuyến cùng Giảng viên và Học viên CBS

Với phương châm “Dừng đến trường, chứ không dừng việc học”, Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS đã xây dựng kế hoạch dạy học trực tuyến chi tiết cho tổng 23 lớp với hơn 450 học viên trong giai đoạn giãn cách. Mô hình này được triển khai tạm thời để đảm bảo không gián đoạn việc học của các bạn học viên khi có thông báo quay trở lại trường với tình hình dịch đã được kiểm soát.

Các lớp họa viên nội thất & họa viên kiến trúc nhanh chóng thích ứng mô hình học trực tuyến khi không thể đến trường ĐH Bách Khoa TP.HCM trong giai đoạn giãn cách

Ứng phó với tình trạng đang giãn cách tại TP.HCM, trung tâm đào tạo kiến trúc CBS đã có phương án giảng dạy hiệu quả giải quyết được các vấn đề khó khăn của mô hình trực tuyến:

 • Giảng viên luôn theo sát tình hình học tập và động viên tinh thần của các bạn học  viên: hỗ trợ giải đáp các thắc mắc liên quan đến kiến thức bài giảng ở từng buổi. Trong quá trình thao tác làm bài tập gặp bất kì khó khăn, học viên dễ dàng chủ động trao đổi với Giảng viên thông qua từng group chat riêng của mỗi lớp.
 • Giảng viên chủ động ghi hình, lưu trữ và chia sẻ để các bạn xem lại và trao đổi với  nhau sau giờ học: Nhằm khắc phục khó khăn của học viên không theo kịp bài giảng bởi đường truyền kém, các bài giảng được lưu trữ linh hoạt giúp học viên có thể luyện lại nội dung cũng như các thao tác kỹ năng thực hành.
 • Giảng viên đánh giá tình hình tiếp thu của từng học viên thông qua bài tập để kịp thời  giải đáp: Sau mỗi buổi học, Giảng viên cung cấp các bài tập về nhà cho học viên thực hành luyện tập nhằm nắm bắt được khả năng tiếp thu của học viên để kịp thời góp ý và chỉnh sữa các lỗi sai của các bạn gặp phải.
 • Chiêu sinh các lớp nhằm tạo cơ hội theo đuổi nghề nghiệp của các bạn trẻ: Lịch khai giảng các khóa học nghề Kiến trúc – Nội thất dành cho người mới bắt đầu vẫn được triển khai chiêu sinh đều đặn theo đúng kế hoạch đã được đề ra. Các lớp mới được tổ chức trong giai đoạn học trực tuyến vẫn được đảm bảo cung cấp đầy đủ kiến thức cho người học với 30% Lý thuyết và 70% Thực hành.

Nắm bắt cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực Kiến trúc – Nội thất hậu Covid – 19 

Từ những tác động do dịch Covid-19 mang lại, hình thức học trực tuyến đã không còn là định nghĩa xa lạ, mà hình thức học này đang dần trở nên phổ biến hơn ở thời đại hiện nay. Từ môi trường giáo dục các cấp Tiểu học, Trung học cho đến các trường Đại học và còn nhiều chương trình đào tạo các khóa học chuyên ngành khác như: Ngoại ngữ, Marketing, Kế toán, Công nghệ thông tin, v.v... đều đã và đang được tổ chức 1 cách bài bản và khoa học.

Đây được xem như là một cuộc cải cách về hình thức giáo dục mới, giúp thay đổi thói quen học tập truyền thống như trước đây và sẽ mang lại một diện mạo mới cho tương lai để bắt kịp với thời đại tiên tiến 4.0 như hiện nay.

Việc thay đổi suy nghĩ về những khó khăn trong quá trình học trình học trực tuyến sẽ giúp bạn nắm bắt được những cơ hội việc làm trong lĩnh vực thiết kế Kiến trúc – Nội thất với mức lương hấp dẫn.

Cùng Trung tâm đào tạo Kiến trúc CBS thay đổi cơ hội nghề nghiệp trong tương lai của bạn

Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS là đơn vị đào tạo kiến trúc tiêu biểu theo tiêu chuẩn và chất lượng kiểm soát bởi CBS Japan & TT Kỹ thuật Điện Toán và Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng - ĐH Bách Khoa TP. HCM được tổ chức APEC đánh giá đạt năng lực và chất lượng đào tạo.

☎️ Hotline tư vấn: 0917 014 017
🌐 www.cbs.edu.vn

Tin liên quan
 • Họa viên Kiến trúc - Cộng sự đắc lực của các Kiến trúc sư
   Họa viên Kiến trúc - Cộng sự đắc lực của các Kiến trúc sư

   Hiện nay, ngành Họa viên Kiến trúc đã được rất nhiều bạn trẻ theo học với mong muốn sau khi tốt nghiệp sẽ có mức thu nhập ổn định cùng sự phát triển nghề nghiệp mở rộng. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn còn chưa thực sự hiểu biết về ngành, vẫn còn lầm tưởng ngành kiến trúc sư và họa viên kiến trúc là hai ngành giống nhau. Dưới đây là những thông tin hữu ích về ngành họa viên kiến trúc mà bạn nên xem nếu quyết định theo học chuyên môn này.

 • ỨNG PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH COVID - 19 VỚI MÔ HÌNH DẠY NGHỀ TRỰC TUYẾN
   ỨNG PHÓ VỚI ĐẠI DỊCH COVID - 19 VỚI MÔ HÌNH DẠY NGHỀ TRỰC TUYẾN

   Thời gian vừa qua, với tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, hầu hết học sinh – sinh viên cả nước đều đang nghỉ học kéo dài và chưa thể tiếp tục học theo phương thức dạy học trực tiếp. Nhằm bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, ngành Giáo dục và Đào tạo đã triển khai mô hình dạy nghề trực tuyến để ứng phó với đại dịch. Trung tâm đào tạo kiến trúc CBS cũng là một trong những trung tâm liên kết giảng dạy ngành nghề họa viên kiến trúc nội thất với trường ĐH Bách Khoa, TP.HCM cũng đã nhanh chóng lên phương án kế hoạch dạy học trực tuyến để ứng biến kịp thời trong thời gian giãn cách của dịch bệnh.

 • THẤU HIỂU KHÓ KHĂN HỌC TRỰC TUYẾN MÙA DỊCH VÀ NHỮNG GIẢI PHÁP
   THẤU HIỂU KHÓ KHĂN HỌC TRỰC TUYẾN MÙA DỊCH VÀ NHỮNG GIẢI PHÁP

   Hình thức học trực tuyến hiện nay đã và đang trở thành xu hướng ở thế kỉ 21, đại dịch Covid-19 khiến chúng ta buộc phải thích nghi với hình thức học tập đầy mới mẻ, tránh rơi vào trạng thái đóng băng chất xám. Bởi lẽ, nếu bạn không chọn con đường học trực tuyến này thì tức là bạn chấp nhận lựa chọn con đường ngừng học.

 • TRIỂN KHAI KHÓA HỌC NGHỀ HỌA VIÊN KIẾN TRÚC NỘI THẤT TRỰC TUYẾN THÍCH ỨNG MÙA DỊCH
   TRIỂN KHAI KHÓA HỌC NGHỀ HỌA VIÊN KIẾN TRÚC NỘI THẤT TRỰC TUYẾN THÍCH ỨNG MÙA DỊCH

   Tình hình dịch bệnh Covid hiện tại vẫn còn diễn biến phức tạp, để đảm bảo an toàn chống dịch và cung cấp kiến thức cho các học viên, các chương trình khóa học Kiến Trúc – Nội Thất tại CBS đã chuyển sang hình thức giảng dạy trực tuyến để hòa nhập và thích ứng trong bối cảnh hiện tại. Với sự linh động trong kế hoạch học tập này sẽ giúp cho học viên có thể tốt nghiệp đúng hẹn, nắm bắt được xu hướng và cơ hội việc làm nhanh chóng.

 • BIẾN THÁCH THỨC THÀNH CƠ HỘI TRONG VIỆC TỔ CHỨC DẠY NGHỀ TRỰC TUYẾN THỜI COVID - 19
   BIẾN THÁCH THỨC THÀNH CƠ HỘI TRONG VIỆC TỔ CHỨC DẠY NGHỀ TRỰC TUYẾN THỜI COVID - 19

   Với sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 đã đem đến nhiều tiện ích trong lĩnh vực Giáo dục và Đào tạo. Học tập trực tuyến là một trong những mô hình mang tính ứng dụng công nghệ cấp thiết giải quyết khó khăn trong thời điểm dịch bệnh Covid – 19 bùng phát và diễn biến phức tạp khi học viên – sinh viên không thể đến trường. Nhằm đảm bảo việc học tập của học viên không bị gián đoạn, Trung tâm đào tạo Kiến trúc CBS đã nhanh chóng triển khai học tập trực tuyến cho 23 lớp học với hơn 450 học viên trong năm 2021. Tuy nhiên việc áp dụng hình thức học mới mẻ này cũng là một trong những cơ hội và thách thức lớn đối với học viên và giảng viên của CBS.

 • TRIỂN KHAI HỌC TRỰC TUYẾN CHO 23 LỚP HỌA VIÊN KIẾN TRÚC & NỘI THẤT VỚI HƠN 450 HỌC VIÊN
   TRIỂN KHAI HỌC TRỰC TUYẾN CHO 23 LỚP HỌA VIÊN KIẾN TRÚC & NỘI THẤT VỚI HƠN 450 HỌC VIÊN

   Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho tất cả học viên, giảng viên đồng thời tránh được tình trạng gián đoạn việc học của các bạn, ảnh hưởng đến thời gian tốt nghiệp. Trung tâm Đào tạo Kiến trúc Nội thất CBS đã triển khai nhanh chóng và kịp thời hình thức dạy trực tuyến cho các lớp họa viên Kiến Trúc – Nội Thất.

 • Tại sao họa viên Revit kiến trúc là ngành nghề hot trong tương lai?
   Tại sao họa viên Revit kiến trúc là ngành nghề hot trong tương lai?

   Họa viên Revit kiến trúc đang là ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn từ 12 – 15 triệu/tháng được các bạn trẻ quan tâm bởi tính chất công việc thú vị, luôn có sự phát triển đổi mới theo ứng dụng công nghệ Revit trong triển khai bản vẽ đối với từng hạng mục kiến trúc, nội thất 2D -3D dưới sự dẫn dắt của kiến trúc sư cho công trình dự án quy mô nhiều tầng.

 • HỌC HỌA VIÊN REVIT KIẾN TRÚC BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ĐỂ ĐẢM BẢO CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP
 • TÌM KIẾM NƠI HỌC HỌA VIÊN REVIT KIẾN TRÚC Ở ĐÂU UY TÍN?
 • HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT Ở ĐÂU TỐT NHẤT TẠI TPHCM
   HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT Ở ĐÂU TỐT NHẤT TẠI TPHCM

   Học thiết kế nội thất ở đâu tốt nhất dành cho những người mới bắt đầu, có niềm đam mê với thiết kế, bài trí nội thất với định hướng nghề nghiệp tương lai là họa viên nội thất chuyên nghiệp cùng thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến mở rộng.

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!