CBS VIETNAM: 142 - 144 Phan Xích Long, P.7, Q.PN, Tp.HCM

Thứ hai - Thứ bảy

tuvan.cbs@gmail.com

0917 014 017

Đơn vị đào tạo và phát triển công nghệ B.I.M – Xu hướng của ngành Xây dựng Việt Nam

Xu hướng ứng dụng B.I.M ở Việt Nam hiện nay

Ở Việt Nam, các doanh nghiệp tư nhân đã có sự đầu tư vào BIM từ những năm 2010, tuy nhiên vẫn chưa thực sự mạnh mẽ. Trong vòng 3 năm trở lại đây (2017 – 2019), ngành xây dựng Việt Nam đã có những chuyển biến tích cực trong việc tiếp cận, ứng dụng công nghệ BIM, kể từ khi cơ quan chính phủ phê duyệt và ban hành kế hoạch thực hiện. Đề án áp dụng BIM trong hoạt động Xây dựng và quản lý vận hành công trình

Cụ thể, các doanh nghiệp tư vấn, chủ đầu tư, nhà thầu thi công đã bắt đầu có nhận thức về ứng dụng công nghệ BIM. Một số dự án ở Việt Nam bước đầu áp dụng công nghệ BIM như: dự án Nhà để xe cao tầng của Sân bay Tân Sơn Nhất; tòa nhà Landmark 81 tầng ở HCM, tòa nhà VietinBank Tower 68 tầng ở Hà Nội; tòa nhà Smart Building 10 tầng, ĐH Bách

Khoa Đà Nẵng, cầu Hoàng Văn Thụ ở Hải Phòng, thiết kế cống sông Kiên (Kiên Giang)…Một số công ty xây dựng có vốn đầu tư Nhật Bản có chi nhánh ở Việt Nam ứng dụng BIM: Takenaka, COTECCONS, CBS Việt Nam…

Hội thảo về việc sử dụng BIM trong quản lý xây dựng
Tổ chức bởi Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh và Bộ Xây dựng miền Nam

Ba khó khăn chính mà doanh nghiệp Việt Nam gặp phải khi ứng dụng B.I.M

 • Khó khăn trước hết là việc nhận thức về xu hướng công nghệ mới B.I.M còn nhiều hạn chế, đặc biệt là đối với các công ty quản lý nhà nước.
 • Thứ hai là chi phí đầu tư phần cứng (máy tính, thiết bị), mua bản quyền phần mềm, chi phí nhân sự…
 • Thứ ba là vấn đề tìm kiếm, đào tạo nhân viên thành thạo và giỏi về B.I.M là không dễ dàng.

Trung tâm BIM Lab & CBS Việt Nam hợp tác đào tạo các khóa học về B.I.M

Sớm nắm bắt được xu hướng đào tạo nhân lực cung ứng cho xu hướng áp dụng B.I.M trong thiết kế, xây dựng công trình, trung tâm BIM Lab – Phòng thí nghiệm mô phỏng thông tin công trình thuộc khoa Kỹ thuật Xây dựng, trường ĐH Bách Khoa & công ty CBS Việt Nam (thuộc CBS Group Nhật Bản) hợp tác đào tạo các khóa học BIM 3D, 4D.

BIM Lab đánh giá cao CBS Việt Nam là doanh nghiệp có năng lực và kinh nghiệm thực tế ứng dụng BIM trong thiết kế các dự án quy mô lớn, chất lượng công việc được quản lý và kiểm soát bởi chuyên gia BIM Nhật Bản.

Mục tiêu đào tạo giúp các bạn trẻ tiếp cận, sử dụng mô hình làm việc BIM tại các công ty thiết kế trong tương lai.

Phương pháp giảng dạy chú trọng thao tác thực hành trên dự án cụ thể, giảng giải rành mạch, rõ ràng kết hợp khung lý thuyết vững chắc.

Trang bị phòng máy tính với cấu hình đủ đáp ứng chạy các phần mềm ứng dụng: Autodesk Revit (Architecture, Structure, MEP), Plaxis, Etabs, Dự toán chi phí xây dựng G7 – Epcons, AutoCAD 3D…

Lớp học BIM Lab được trang bị máy tính chuyên dụng nhằm tối ưu việc triển khai các ứng dụng liên quan đến BIM

Tư vấn và đào tạo B.I.M cho nhân sự của các doanh nghiệp

Đáp ứng nhu cầu của nhiều công ty kiến trúc xây dựng muốn tạo dựng và phát triển nhóm BIM, đào tạo nhân sự có khả năng ứng dụng BIM vào các dự án, công trình trong tương lai gần, các chuyên gia BIM của trung tâm BIM Lab đảm nhận vai trò tư vấn kế hoạch, lộ trình đào tạo cho doanh nghiệp.

Tiêu chí đào tạo nhận sự cho doanh nghiệp có khả năng làm việc nhóm và thiết lập ban đầu cho một dự án theo BIM Concept

Các chương trình đào tạo tại doanh nghiệp đã nhận được những phản hồi tích cực. Một số doanh nghiệp hàng đầu đã tin tưởng và trao nhiệm vụ cho đội ngũ đào tạo

B.I.M Lab – Đơn vị uy tín trong đào tạo và nghiên cứu phát triển công nghệ B.I.M tại Việt Nam

BIM Lab được thành lập vào ngày 27 tháng 10 năm 2017 và thuộc sở hữu của Khoa Kỹ thuật Xây dựng, Đại học Công nghệ TP.HCM. Trưởng trung tâm là Tiến sĩ Nguyễn Anh Thu, với hơn 10 năm kinh nghiệm giảng dạy cho Khoa Quản lý & Kỹ thuật Xây dựng của trường.

Đội ngũ đào tạo của chúng tôi bao gồm các giảng viên từ trường, thạc sĩ, kiến trúc sư và kỹ sư có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong các dự án trong nước cũng như nước ngoài.

BIM Lab có hai định hướng hoạt động rõ ràng là đào tạo và nghiên cứu phát triển hỗ trợ tư vấn quy trình mô phỏng thông tin công trình (BIM) cho các doanh nghiệp.

Cụ thể hơn, trách nhiệm của chúng tôi bao gồm:

 • Tiến hành nghiên cứu về triển khai mô hình, quản lý rủi ro và chuyển giao công nghệ mới trong suốt vòng đời dự án, từ ý tưởng kiến trúc ban đầu đến thiết kế, xây dựng và khai thác tòa nhà.
 • Tiến hành các thí nghiệm và nghiên cứu về việc tích hợp các công nghệ khác nhau như BIM, Thực tế ảo và Thực tế Augmented để phát triển một mô hình phức tạp hơn nhằm thể hiện tất cả các yếu tố có thể tác động đến tòa nhà trong thực tế.
 • Cùng nghiên cứu và thực hiện các dự án liên quan đến BIM cho các nhà thầu và các công ty thiết kế kiến trúc.
 • Cung cấp các khóa học chứng nhận về các ngành kỹ thuật khác nhau: xây dựng công trình, xây dựng cơ sở hạ tầng, kiến trúc, xây dựng đường bộ, xây dựng ngoài khơi, khảo sát-lập bản đồ.
 • Tư vấn về thực hành xây dựng, giải quyết xung đột hợp đồng (liên quan đến tiến độ, chi phí và chất lượng) và quản lý xây dựng.

Tiên phong xây dựng lộ trình đào tạo kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư 4.0 ở Việt Nam

BIM Lab quy tụ những nhân sự đảm nhiệm vị trí BIM Manager, BIM Leader của các tập đoàn, công ty xây dựng lớn hàng đầu ở Việt Nam, tham gia những buổi làm việc chiến lược với các tổ chức đào tạo Quốc tế từ Anh, Mỹ, Nhật, Singapore, Thái Lan… để hoàn thiện lộ trình định hướng đào tạo sinh viên trở thành những kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư thời đại 4.0 ở Việt Nam.


“Thế giới xây dựng thay đổi nhanh chóng hơn bao giờ hết với sự xuất hiện của BIM và sức mạnh của công nghệ thông tin. Sinh viên xây dựng và kiến trúc không tự giới hạn bản thân vào các kiến thức, chuyên môn nền tảng mà cần trang bị cho mình khả năng ứng dụng công nghệ mới BIM và khả năng ngoại ngữ”

Tiêu chuẩn sinh viên tốt nghiệp trở thành kỹ sư xây dựng, kiến trúc sư 4.0:

 • Thành thạo phần mềm: AutoCAD, Sketchup, 3DsMax, SAP SAFE, Plaxis Microsoft Project, Etabs, BIM 3D Revit Architecture, BIM 3D Revit Structure, BIM 4D & Naviswork, Robot Structural Analysis, BIM 5D Cost Estimating, BIM Coordination.
 • Ngoại ngữ: tiếng Anh IELTS 5.0 – 6.0, hoặc tiếng Nhật JLPT N3

Tiến sỹ. NGUYỄN ANH THƯ

              Giám đốc TT BIM Lab – Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng, trường ĐH Bách Khoa HCM

Thông tin cho bạn:

KHÓA HỌC HỌA VIÊN NỘI THẤT PRO 3D & KHAI TRIỂN 12 tháng cho các bạn mới bắt đầu hoàn toàn, không xét tuyển đầu vào.

☎️ Hotline tư vấn: 0917 014 017
Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS là đơn vị đào tạo Kiến Trúc tiêu biểu theo tiêu chuẩn và chất lượng kiểm soát bởi CBS Japan & Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng - ĐH Bách Khoa TP. HCM, được tổ chức APEC đánh giá đạt năng lực và chất lượng đào tạo.
www.cbs.edu.vn

Tin liên quan
 • KHÓA HỌC HỌA VIÊN REVIT KIẾN TRÚC QUY MÔ 10 TẦNG DÀNH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU
 • KHÓA HỌC HỌA VIÊN KIẾN TRÚC NỘI - NGOẠI THẤT 2D & 3D TẠI TPHCM
   KHÓA HỌC HỌA VIÊN KIẾN TRÚC NỘI - NGOẠI THẤT 2D & 3D TẠI TPHCM

   Hiện nay, có rất nhiều trung tâm đào tạo khóa học họa viên kiến trúc tại TPHCM với thời gian ngắn hạn trong vòng 1 năm nhưng không phải nơi nào cũng đảm bảo được chất lượng đầu ra cho mỗi học viên bởi kết cấu chương trình đào tạo không chặt chẽ, thiếu tính thực tế hay đội ngũ giảng viên chưa có kinh nghiệm làm việc thực tế chỉ tập trung truyền đạt kiến thức hàn lâm. Chính những điều trên dẫn đến nhiều bạn trẻ tốt nghiệp vẫn không có cơ hội việc làm.

 • CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP HẤP DẪN CỦA NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT
   CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP HẤP DẪN CỦA NGÀNH THIẾT KẾ NỘI THẤT

   Ngành thiết kế nội thất đang là ngành nghề “thời thượng” nhất hiện nay, mặc dù có rất nhiều trường đại học đào tạo chính quy về lĩnh vực này nhưng vẫn khan hiếm nguồn nhân lực bởi những yêu cầu nhất định về trình độ chuyên môn cũng như kỹ năng triển khai các dự án thực tế mà ứng viên cần phải đáp ứng được

 • Khóa học dựng hình 3D trong lĩnh vực Kiến trúc - Nội thất
   Khóa học dựng hình 3D trong lĩnh vực Kiến trúc - Nội thất

   Kỹ năng dựng hình 3D là một kỹ năng thiết yếu đối với các bạn đang học, đang làm trong ngành thiết kế Kiến trúc - Nội thất. Với khóa học dựng hình 3D nội thất bằng phần mềm 3DsMax tại Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS sẽ giúp các bạn dễ dàng thể hiện được ý tưởng thiết kế của mình qua các hình ảnh phối cảnh 3D chân thật và sống động nhất

 • Đào tạo chuyên viên Thiết kế Nội thất
   Đào tạo chuyên viên Thiết kế Nội thất

   Khóa học Thiết kế Nội thất dành riêng cho những người có đam mê với không gian đa chiều, muốn làm đẹp cho không gian sống với khả năng bài trí, sắp đặt nội thất đẹp mắt, tinh tế và hữu dụng. Người Thiết kế Nội thất làm việc với khách hàng và các chuyên gia thiết kế khác để phát triển các giải pháp thiết kế được an toàn, công năng, thẩm mỹ và đáp ứng nhu cầu của những người sử dụng không gian.

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!