CBS VIETNAM: 142 - 144 Phan Xích Long, P.7, Q.PN, Tp.HCM

Thứ hai - Thứ bảy

tuvan.cbs@gmail.com

0917 014 017

KIỂM TRA XUNG ĐỘT VỚI NAVISWORK

Xung đột là gì?

Xung đột tiếng Anh gọi là Clash Detection. Một xung đột xảy ra khi các phần tử của các mô hình khác nhau chiếm cùng một không gian. Lúc này xung đột có thể là về mặt hình học (ví dụ, đường ống đi qua tường), về mặt tiến độ (khi các khía cạnh khác nhau của công việc phải được lên kế hoạch một cách tuần tự mà để xảy ra cùng nhau hoặc ngược lại), hoặc thay đổi / cập nhật không được thể hiện trên bản vẽ.


Nếu không có BIM, chúng ta phải dò tìm thủ công trên bản vẽ để xem có bất kỳ mâu thuẫn nào hay không. Với BIM, quá trình này được cải thiện rất nhiều khi BIM có thể tự động phát hiện xung đột trên các mô hình 3D.

Phát hiện xung đột để làm gì?

Phát hiện xung đột giúp xác định hiệu quả, kiểm tra và báo cáo các sai sót trong mô hình dự án. Nó được sử dụng để kiểm tra công việc hoàn thành/đang diễn ra và giảm nguy cơ lỗi của con người trong quá trình kiểm tra mô hình. Cần phát hiện xung đột vì nhiều mô hình (kiến trúc, kết cấu, MEP, cảnh quan,…) được tích hợp vào một mô hình BIM chính.


Với việc phát hiện xung đột, những sai sót thường được phát hiện trên công trường (với chi phí cao và tiến độ được chỉnh sửa ở giai đoạn đó) bây giờ có thể được phát hiện ngay trong văn phòng thiết kế. BIM có thể giúp phát hiện xung đột xảy ra đối với các vật bên trong vật thể (thí dụ một thanh thép nằm hoàn toàn bên trong một bức tường bê tông).


Có 3 loại xung đột chính được tìm ra:

1. Hard Clash: khi hai đối tượng đi qua nhau. Hầu hết phần mềm mô hình hóa BIM đều sử dụng các quy tắc phát hiện va chạm dựa trên dữ liệu đối tượng được nhúng vào.

2. Soft Clash: để phát hiện các đụng độ xảy ra khi các đối tượng xâm nhập vào dung sai hình học đối với các vật thể khác (thí dụ tòa nhà được mô phỏng quá gần đường dây điện cao áp hoặc không đảm bảo các kích thước thông thủy khác).

3. 4D / Workflow Clash: giải quyết các xung đột về tiến độ cũng như các kế hoạch chuyển giao (thí dụ nhân công đến công trường mà vẫn không có thiết bị tại chỗ).


Học các khóa học BIM Revit - BIM Naviswork ngắn hạn tại đâu ?

Trực tiếp giảng dạy là các Tiến sỹ, Thạc sỹ Kiến trúc sư – Kỹ sư; hiện là Giảng viên của khoa Xây Dựng trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.


Chiêu sinh mở lớp hàng tháng. ƯU ĐÃI đặc biệt GIẢM 12% dành cho nhóm đăng ký từ 3 người trở lên.

✔ BIM 3D KIẾN TRÚC REVIT ARCHITECTURE – 1,5 tháng
✔ BIM 3D KẾT CẤU REVIT STRUCTURE – 1,5 tháng
✔ BIM 4D THI CÔNG REVIT & NAVISWORK – 1,5 tháng


Tổng hợp các khóa học BIM: http://cbs.edu.vn/khoa-bim-revit-kien-truc-xay-dung-ket-cau-project-scbl17.html

ĐỐI TƯỢNG HỌC

  • Sinh viên ngành Xây dựng, Kiến trúc.
  • Kỹ sư, kiến trúc sư mới ra trường hoặc đang làm công tác thiết kế, thi công đang cần triển khai dự án theo BIM Concept.
  • Học viên muốn phát triển thành Chuyên viên BIM cho dự án Kiến trúc - Xây dựng.

CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP

Cấp bởi TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG (REACTEC) – TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐHQG TP. HCM


Địa điểm học: Khoa Xây dựng, ĐH Bách Khoa - 268 Lý Thường Kiệt, Q. 10
Hotline tư vấn: 0917 014 017
www.cbs.edu.vn

  • Gửi đi
  • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!