CBS VIETNAM: 142 - 144 Phan Xích Long, P.7, Q.PN, Tp.HCM

Thứ hai - Thứ bảy

tuvan.cbs@gmail.com

0917 014 017

NHỮNG LỢI ÍCH CHỦ YẾU TỪ BIM CHO CÁC TỔ CHỨC ĐANG ÁP DỤNG MÔ HÌNH BIM

Ngày nay, với những lợi ích chủ yếu từ BIM, BIM đang tạo ra một cuộc bùng nổ cách mạng kỹ thuật số cho ngành công nghiệp xây dựng. BIM giúp khai thác, cải tiến và hoàn thiện các quy trình công nghệ đang được áp dụng vào dự án, ngoài ra nó cũng đề cao tính phối hợp giữa các bên hữu quan để làm việc sao cho hiệu quả nhất. 

Cùng tìm hiểu những lợi ích chủ yếu từ BIM là gì nhé


Sự phối hợp làm việc:
Để gặt hái được lợi ích từ mô hình mới, đòi hỏi các kiến trúc sư, kỹ sư toàn bộ ngành xây dựng phải cùng hợp tác, chia sẻ và cập nhật thông tin.

Quá trình rõ ràng:
Tất cả các bên hữu quan của dự án cần phải hiểu rõ về vai trò của họ, và tìm hiểu cách tiếp cận BIM để tạo nên cấu trúc thực hiện cho công việc.


Nắm bắt tất cả các thông tin đến môi trường xây dựng:
Mô hình BIM tạo ra một cấu trúc đảm bảo tất cả các thông tin phải được thu thập, giữ lại và luôn luôn được cập nhật trong toàn bộ vòng đời của dự án.

Phát hiện những xung đột:
Trong mô hình BIM, những xung đột sẽ được phát hiện ngay trong giai đoạn thiết kế và các vấn đề về này sẽ được giải quyết trước khi bắt đầu xây dựng; từ đó có thể tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian và nó còn giúp tạo sản phẩm tốt hơn.


Hiểu được nội dung của bạn:
Trong BIM, mô hình chính là chìa khóa cho mọi vấn đề. Bằng cách đưa ra các kết quả hữu ích ngay khi bắt đầu quá trình thiết kế, mô hình mới luôn được kiểm tra để đảm bảo đáp ứng mọi yêu cầu thiết kế của bạn. Các bên hữu quan sẽ hiểu rõ hơn về thiết kế của công trình và từ đó, họ cho phép bạn đưa ra các quyết định dựa trên mô hình trên.

Hiểu được trình tự công việc:
Hiểu biết chính xác trình tự công việc trong một dự án có nghĩa là bạn đã giảm thiểu được rất nhiều thời gian lãng phí trên công trường, cũng như giúp bạn luôn được cung ứng vật tư kịp thời. Điều đó cũng có nghĩa là bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí, thời gian để kịp tiến độ xây dựng.


Biểu diễn mô hình 3D:
Mô hình 3D là một trong những thành phần quan trọng nhất trong BIM. Một vài lượng lớn số bản vẽ có thể gây ra những sai sót và dữ liệu lỗi thời. Mô hình 3D trong BIM tạo ra những mô hình từ các công việc khác nhau, chúng được tự động liên kết và đều có thể tiếp cận rất dễ dàng. Các mô hình cũng có thể truyền đạt một cách trực quan nhất những ý định thiết kế cho các nhà chức trách, các nhóm hoạt động hay cho mục đích tiếp thị.

Hợp nhất các chi phí và tự động dự toán:
Với BIM, những mô hình chứa các thông tin có thể cho phép nhà thầu tạo ra một mảng các thông tin dự toán thiết yếu một cách chính xác và nhanh chóng. Khi thay đổi được thực hiện, những thông tin đó cũng sẽ được tự động điều chỉnh,cho phép nhà thầu có năng suất hoạt động cao hơn. Dự toán chi phí thời gian thực có thể được thêm vào mỗi đối tượng để ra một loại công cụ giá trị mới,giúp các nhà thiết kế quản lý công trình.


Tạo ra một nguồn thông tin để quản lý tài sản:
Hiện nay, những nhà quản lý cơ sở vật chất đã có thể sử dụng các mô hình thiết kế 3D thông minh để quản lý tài sản 1 cách chi tiết nhất.

Kết luận

Với những lợi ích chủ yếu từ BIM, tất cả đều có thể thực hiện được bằng cách tích hợp liền mạch các thông tin xây dựng vào một nguồn duy nhất – đó chính là mô hình BIM. Nó sẽ cho phép chủ đầu tư và các nhà chức trách thực hiện các bước tiếp dựa trên một nền tảng duy nhất.

Các nhà quản lý có thể dự đoán các vấn đề sẽ xảy ra tiếp theo, thay vì phải bỏ thời gian ra nghĩ cách đối phó vớichúng, các công việc cũng sẽ được sắp xếp một cách hợp lý ngay cả nhiều năm sau giai đoạn đầu tiên của dự án; giúp tiết kiệm thời gian và tiền bạc một cách đáng kể


Học các khóa học BIM ngắn hạn tại đâu ?

BIM Lab Khoa Kỹ Thuật Xây dựng ĐH Bách Khoa TP. HCM & TT Đào tạo Kiến trúc CBS tổ chức đào tạo các lớp Chuyên đề Revit:


✔ BIM 3D KIẾN TRÚC REVIT ARCHITECTURE – 1,5 tháng
✔ BIM 3D KẾT CẤU REVIT STRUCTURE – 1,5 tháng
✔ BIM 4D THI CÔNG REVIT & NAVISWORK – 1,5 tháng

Chiêu sinh mở lớp hàng tháng. ƯU ĐÃI đặc biệt GIẢM 12% dành cho nhóm đăng ký từ 3 người trở lên.

ĐỐI TƯỢNG HỌC

 • Sinh viên ngành Xây dựng, Kiến trúc.
 • Kỹ sư, kiến trúc sư mới ra trường hoặc đang làm công tác thiết kế, thi công đang cần triển khai dự án theo BIM Concept.
 • Học viên muốn phát triển thành Chuyên viên BIM cho dự án Kiến trúc - Xây dựng.

CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP

Cấp bởi TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG (REACTEC) – TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐHQG TP. HCM


Tổng hợp các khóa học BIM: http://cbs.edu.vn/khoa-bim-revit-kien-truc-xay-dung-ket-cau-project-scbl17.html

Trực tiếp giảng dạy là các Tiến sỹ, Thạc sỹ Kiến trúc sư – Kỹ sư; hiện là Giảng viên của khoa Xây Dựng trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.


Địa điểm học: Khoa Xây dựng, ĐH Bách Khoa - 268 Lý Thường Kiệt, Q. 10
Hotline tư vấn: 0917 014 017
www.cbs.edu.vn

Tin liên quan
 • THÁCH THỨC KHI SỬ DỤNG BIM TRONG THIẾT KẾ
   THÁCH THỨC KHI SỬ DỤNG BIM TRONG THIẾT KẾ

   BIM rất hữu ích khi ứng dụng trong thiết kế kiến trúc công trình. Tuy nhiên bên cạnh những hữu ích đó, còn có những thách thức khi sử dụng BIM, liên quan đến 4 yếu tố: Con người, công nghệ, quy trình và pháp lý.

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!