CBS VIETNAM: 142 - 144 Phan Xích Long, P.7, Q.PN, Tp.HCM

Thứ hai - Thứ bảy

tuvan.cbs@gmail.com

0917 014 017

MÔ HÌNH THÔNG TIN CÔNG TRÌNH (BIM)

Việc sử dụng mô hình thông tin công trình (BIM) (Building Information Model) đang được  phát triển mạnh và được đánh giá là công nghệ chủ đạo của ngành xây dựng Việt  Nam.

Mô hình thông tin công trình (BIM) là một công nghệ mới, được phát triển dựa trên nền tảng công nghệ số. Hiện nay, mô hình thông tin công trình (BIM) đã được áp dụng bắt buộc trong ngành xây dựng nhiều nước như Mỹ, Anh, Singapore, và một số nước khác ở các cấp độ khác nhau. 


Tại Việt Nam, việc áp dụng mô  hình thông tin công trình (BIM) trong thiết kế, xây dựng và quản lý vận hành công trình đang được triển khai với đề án ứng dụng BIM trong hoạt động thiết kế, xây dựng và vận hành công trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 22/12/2016.

Tại sao nên lựa chọn mô hình thông tin công trình (BIM) cho ngành của bạn?

 • Ngành  Kiến Trúc: Đưa ra quyết định thiết kế tốt hơn, cải thiện hiệu suất xây dựng và hợp tác hiệu quả hơn trong suốt vòng đời của dự án.
 • Ngành  Dân Sự: Sử dụng quy trình thông minh, kết nối để giúp cải thiện khả năng dự báo, năng suất và lợi nhuận cho công việc.
 • Ngành  Xây Dựng: Số hóa địa điểm xây dựng của bạn và kết nối thông tin dự án từ thiết kế thông qua xây dựng và bàn giao lại.
 • Ngành  MEP: Cải thiện chất lượng thiết kế MEP (cơ khí, và hệ thống ống nước) và hợp tác trong thời gian thực để hỗ trợ quá trình phân phối dự án.
 • Ngành  Cấu Trúc: Khám phá cách thiết kế cấu trúc và phần mềm chi tiết giúp bạn giành được chiến thắng kinh doanh mới và hỗ trợ chương trình dự án được giao


Tóm lại, mô hình thông tin công trình (BIM) là công cụ hữu ích, bởi nó thúc đẩy quá trình thiết kế tổng thể với sự hợp tác chặt chẽ của các bên có liên quan. Nó cũng cung cấp khả năng mô phỏng và phân tích hiệu quả công trình, cho phép các nhà thiết kế cải thiện thiết kế và lựachọn phương án thiết kế tối ưu.

BIM là một công nghệ mới nên để áp dụng BIM trong thiết kế công trình thành công đòi hỏi phải có nguồn nhân lực được đào tạo cẩn thận. Do đó, hiện nay những khóa học về BIM đang được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu.

Học các khóa học về mô hình thông tin công trình (BIM) tại đâu ?

BIM Lab Khoa Kỹ Thuật Xây dựng ĐH Bách Khoa TP. HCM & TT Đào tạo Kiến trúc CBS tổ chức đào tạo các lớp Chuyên đề Revit:

✔ BIM 3D KIẾN TRÚC REVIT ARCHITECTURE – 1,5 tháng
✔ BIM 3D KẾT CẤU REVIT STRUCTURE – 1,5 tháng
✔ BIM 4D THI CÔNG REVIT & NAVISWORK – 1,5 tháng


ĐỐI TƯỢNG HỌC

 • Sinh viên ngành Xây dựng, Kiến trúc.
 • Kỹ sư, kiến trúc sư mới ra trường hoặc đang làm công tác thiết kế, thi công đang cần triển khai dự án theo BIM Concept.
 • Học viên muốn phát triển thành Chuyên viên BIM cho dự án Kiến trúc - Xây dựng.

Trực tiếp giảng dạy là các Tiến sỹ, Thạc sỹ Kiến trúc sư – Kỹ sư; hiện là Giảng viên của khoa Xây Dựng trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.


Tổng hợp các khóa học BIM: http://cbs.edu.vn/khoa-bim-revit-kien-truc-xay-dung-ket-cau-project-scbl17.html

Chiêu sinh mở lớp hàng tháng. ƯU ĐÃI đặc biệt GIẢM 12% dành cho nhóm đăng ký từ 3 người trở lên.

CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP

Cấp bởi TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG (REACTEC) – TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐHQG TP. HCM


Địa điểm học: Khoa Xây dựng, ĐH Bách Khoa - 268 Lý Thường Kiệt, Q. 10
 Hotline tư vấn: 0917 014 017
 www.cbs.edu.vn

Tin liên quan
 • VÌ SAO QUY TRÌNH BIM TRỞ THÀNH YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRONG THIẾT KẾ XÂY DỰNG HIỆN NAY ?
 • TẠI SAO NÊN TRIỂN KHAI BIM VÀO NĂM 2020?
   TẠI SAO NÊN TRIỂN KHAI BIM VÀO NĂM 2020?

   Ở Hội thảo “TẠI SAO NÊN TRIỂN KHAI BIM VÀO NĂM 2020” được tổ chức tại Chile năm 2018, Kiến trúc sư người Anh David Miller, người đã có trên 10 năm kinh nghiệm triển khai BIM cho chính văn phòng kiến trúc của ông, đã chia sẻ 7 điểm chính có thể tạo điều kiện cho việc thực hiện BIM ở các công ty và văn phòng kiến trúc sư.

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!