CBS VIETNAM: 142 - 144 Phan Xích Long, P.7, Q.PN, Tp.HCM

Thứ hai - Thứ bảy

tuvan.cbs@gmail.com

0917 014 017

VÌ SAO QUY TRÌNH BIM TRỞ THÀNH YẾU TỐ QUAN TRỌNG TRONG THIẾT KẾ XÂY DỰNG HIỆN NAY ?

Hiện nay, sự nổi trội của Quy trình BIM trong ngành công nghiệp xây dựng đã rõ rệt. Việc áp dụng Quy trình BIM đang gia tăng, còn việc áp dụng CAD đang giảm dần.


Các quy trình thiết kế 2D hiện tại đã trở nên lỗi thời với sự xuất hiện của Quy trình BIMTrong khi CAD tạo ra các bản vẽ 2D không phân biệt giữa nhiều yếu tố, thì Quy trình BIM có thêm sự kết hợp 4D và 5D.

Đối với cách làm cũ, việc chuyển thông tin từ nhóm thiết kế sang nhóm xây dựng cũng đã là vấn đề, mỗi một chỉnh sửa dù nhỏ cũng sẽ ảnh hưởng đến rất nhiều bản vẽ khác, và tất cả đều phải chỉnh sửa một cách thủ công.

Tất cả các dữ liệu không có sự liên kết và tự động, nên việc cập nhật và bổ sung vô cùng khó khăn, đặc biệt là khó phát hiện được các xung đột trong công trình. Việc dẫn đến sai sót và trễ tiến độ công trình là cực kỳ lớn.

Với Quy trình BIM, dữ liệu sẽ được tập trung và thống nhất trong suốt quá trình làm việc. Tất cả mọi thứ cập nhật đều tự động diễn ra và hoàn toàn chính xác.

Các cảnh báo cũng được phát hiện một cách thông minh và linh hoạt với các xung đột (ví dụ đường ống với khung dầm?), dễ dàng xuất ra các bảng vẽ 2D, phát hiện các điểm bất hợp lý thông qua mô hình thiết kế 3D, liên kết giữa các phòng ban với nhau (kiến trúc, kết cấu, MEP, xây dựng...).


Trong bất kỳ dự án xây dựng và thiết kế nào, đều có một số lượng nhà đầu tư tham gia, cũng như có nhiều sự tương tác giữa các bên. Khi có thông tin, phải thông báo cho tất cả các bên liên quan. Vậy ai là người chịu trách nhiệm thông báo về điều này trong mỗi dự án? BIM sẽ giúp tháo gỡ những phức tạp trong quá trình này.

BIM cho phép công việc chung của các kiến trúc sư, khách hàng, nhà đầu tư, kỹ sư và các bên liên quan khác được giải quyết trong một thời gian ngắn hơn, với một quy trình đơn giản hơn và thông minh hơn.

Học các khóa BIM tại đâu ?

BIM Lab Khoa Kỹ Thuật Xây dựng ĐH Bách Khoa TP. HCM & TT Đào tạo Kiến trúc CBS tổ chức đào tạo các lớp Chuyên đề Revit:

✔ BIM 3D KIẾN TRÚC REVIT ARCHITECTURE – 1,5 tháng

 ✔ BIM 3D KẾT CẤU REVIT STRUCTURE – 1,5 tháng

 ✔ BIM 4D THI CÔNG REVIT & NAVISWORK – 1,5 tháng


CHỨNG CHỈ TỐT NGHIỆP

Cấp bởi TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ XÂY DỰNG (REACTEC) – TRƯỜNG ĐẠI HỌC BÁCH KHOA – ĐHQG TP. HCM


Trực tiếp giảng dạy là các Tiến sỹ, Thạc sỹ Kiếntrúc sư – Kỹ sư; hiện là Giảng viên của khoa Xây dựng trường ĐH Bách Khoa TP.HCM.


ĐỐI TƯỢNG HỌC

 • Sinh viên ngành Xây dựng, Kiến trúc.
 • Kỹ sư, kiến trúc sư mới ra trường hoặc đang làm công tác thiết kế, thi công đang cần triển khai dự án theo BIM Concept.
 • Học viên muốn phát triển thành Chuyên viên BIM cho dự án Kiến trúc - Xây dựng.

Tổng hợp các khóa học BIM: http://cbs.edu.vn/khoa-bim-revit-kien-truc-xay-dung-ket-cau-project-scbl17.html

Chiêu sinh mở lớp hàng tháng. ƯU ĐÃI đặc biệt GIẢM 12% dành cho nhóm đăng ký từ 3 người trở lên.

Địa điểm học: Khoa Xây dựng, ĐH Bách Khoa - 268 Lý Thường Kiệt, Q. 10
 Hotline tư vấn: 0917 014 017
 www.cbs.edu.vn

 GHI DANH NGAY

Tin liên quan
 • MÔ HÌNH THÔNG TIN CÔNG TRÌNH (BIM)
   MÔ HÌNH THÔNG TIN CÔNG TRÌNH (BIM)

   Hiện nay, mô hình thông tin công trình (BIM) đã được áp dụng bắt buộc trong ngành xây dựng nhiều nước như Mỹ, Anh, Singapore, và một số nước khác ở các cấp độ khác nhau. Tại Việt Nam, việc áp dụng mô hình thông tin công trình (BIM) trong thiết kế, xây dựng và quản lý vận hành công trình đang được triển khai với đề án ứng dụng BIM trong hoạt động thiết kế, xây dựng và vận hành công trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt ngày 22/12/2016.

 • TẠI SAO NÊN TRIỂN KHAI BIM VÀO NĂM 2020?
   TẠI SAO NÊN TRIỂN KHAI BIM VÀO NĂM 2020?

   Ở Hội thảo “TẠI SAO NÊN TRIỂN KHAI BIM VÀO NĂM 2020” được tổ chức tại Chile năm 2018, Kiến trúc sư người Anh David Miller, người đã có trên 10 năm kinh nghiệm triển khai BIM cho chính văn phòng kiến trúc của ông, đã chia sẻ 7 điểm chính có thể tạo điều kiện cho việc thực hiện BIM ở các công ty và văn phòng kiến trúc sư.

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!