CBS VIETNAM: 142 - 144 Phan Xích Long, P.7, Q.PN, Tp.HCM

Thứ hai - Thứ bảy

tuvan.cbs@gmail.com

0917 014 017

Hành trình 1 năm theo đuổi nghề thiết kế kiến trúc nội thất yêu thích

Chọn lớp học nghề ngắn hạn theo cách của người Nhật đã giúp gương mặt trẻ Quốc Khánh tham gia vào công tác tư vấn thiết kế kiến trúc – nội thất theo sở thích và thế mạnh của bản thân.

Chia sẻ về tính chất công việc mỗi ngày của một chuyên viên thiết kế, Khánh hào hứng kể về những ý tưởng thiết kế đã được khách hàng khó tính đánh giá cao và hài lòng cho đến giai đoạn thi công hoàn thiện.

Hạnh phúc khi được làm công việc yêu thích

Có thế mạnh về thể hiện ý tưởng thiết kế bằng bản vẽ 3D đẹp và sinh động, cùng với khả năng khai triển mặt bằng layout khi sử dụng thành thạo tất cả những tính năng hữu ích mà phần mềm thiết kế có thể hỗ trợ, Khánh cùng với các cộng sự trong nhóm thiết kế liên tục hoàn thành hồ sơ thiết kế theo kịp tiến độ và chất lượng yêu cầu.

Hành trình 1 năm theo đuổi nghề thiết kế kiến trúc nội thất yêu thích

Hiện tại Quốc Khánh đang làm việc ở vị trí chuyên viên thiết kế các dự án căn hộ cao cấp tại công ty thiết kế và thi công nội thất iFIX (HCM)

Hành trình 1 năm theo đuổi nghề thiết kế kiến trúc nội thất yêu thích

Điều Quốc Khánh cảm thấy hài lòng và tự hào nhất về công việc của mình là cơ hội được trình bày trực tiếp với khách hàng về ý tưởng thiết kế một cách rõ ý, chi tiết và dễ dàng thông qua những bản vẽ phối cảnh 3D đẹp mắt.

Công việc nhiều áp lực về tiến độ, ý tưởng sáng tạo nhưng đối với Quốc Khánh, được làm công việc mình yêu thích là một may mắn. Đi làm được hơn một năm, Quốc Khánh toàn tâm toàn ý tập trung làm tốt công việc chính của mình khi công ty đảm bảo được mức thu nhập ổn định từ 10 – 12 triệu/ tháng và làm việc với những đồng nghiệp có chuyên môn giỏi.

Nhìn lại hành trình vừa học vừa làm khi chọn nghề kiến trúc nội thất

Hai năm trước, công việc của Quốc Khánh là IT lắp ráp và cài đặt máy tính. Chơi cùng nhóm bạn làm nghề thiết kế nội thất, Quốc Khánh bị cuốn hút theo khi nhìn các bạn trao đổi công việc với nhau và thao tác vẽ trên máy để thể hiện những bản vẽ thiết kế 3D đẹp. Kiến trúc nội thất là ngành nghề của sở thích và đam mê, Quốc Khánh đã quyết định thay đổi nghề nghiệp, sử dụng số tiền tiết kiệm được từ lương của công việc IT để tham gia khóa học ngắn hạn 11 tháng.

Theo cách đào tạo ở Việt Nam, ngành kiến trúc nội thất đào tạo theo bậc đại học 4 – 5 năm nhưng ở Nhật, người ta phân cấp chương trình học theo tính chất công việc sau khi tốt nghiệp đi làm. Đánh giá đúng thế mạnh của bản thân là khiếu thẩm mỹ tinh tế, có khả năng quan sát, sáng tạo và bài trí sắp đặt, Quốc Khánh đã chọn chương trình học ngắn hạn ở trung tâm đào tạo kiến trúc CBS (Nhật Bản) mà ở đó giảng viên là những kiến trúc sư giỏi có nhiều năm kinh nghiệm để chọn lọc, truyền tải kiến thức có ứng dụng thực tế cao; rèn luyện kỹ năng sử dụng công cụ vẽ 2D, 3D.

Hành trình 1 năm theo đuổi nghề thiết kế kiến trúc nội thất yêu thích

Phối cảnh đồ án tốt nghiệp Quốc Khánh thực hiện với sự hướng dẫn tận tình của giảng viên Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS là kiến trúc sư Đỗ Thái Thuận và Nguyễn Minh Hiến.

Được giảng viên đánh giá là học viên có tố chất và đam mê với nghề từ những môn học lý thuyết về nguyên lý thiết kế và cấu tạo công trình, Quốc Khánh được giảng viên chọn về học việc tại công ty của thầy. Liên tục suốt nửa năm, Quốc Khánh sắp xếp buổi tối đến lớp đi học, ban ngày thực tập khai triển và giám sát công trình.

Thời gian làm đồ án tốt nghiệp khóa học, tự mình hoàn thiện hồ sơ thiết kế công trình biệt thự từ ý tưởng kiến trúc, nội thất và khai triển chi tiết, Quốc Khánh đã phải thức đêm liên tục ngồi trước máy tính để theo kịp tiến độ mà giảng viên hướng dẫn yêu cầu. Kết thúc khóa học 12 tháng, Quốc Khánh chính thức đi làm sau khi nhà tuyển dụng đánh giá năng lực làm việc tốt.

Hành trình 1 năm theo đuổi nghề thiết kế kiến trúc nội thất yêu thích

Đối với nghề kiến trúc nội thất, tố chất của từng cá nhân đặc biệt ảnh hưởng đến phong cách thiết kế và gu thẩm mỹ. Các phần mềm vẽ 3D là công cụ để thể hiện ý tưởng thiết kế.

Không ngừng học hỏi và bạn đồng hành là chiếc laptop cấu hình tốt

Kiến thức ngành nghề, thông tin cập nhật từ thị trường chính là chìa khóa để chuyên viên thiết kế sáng tạo ý tưởng có giá trị thực tế, phù hợp với khách hàng là chủ đầu tư khó tính. Ý thức được vấn đề quan trọng này, Quốc Khánh không chỉ ngồi làm việc ở văn phòng thiết kế mà luôn quan sát học hỏi từ việc giám sát tại công trình thi công để từ đó canh chỉnh bản vẽ thiết kế cho phù hợp.

Bạn thân thiết đồng hành với dân thiết kế kiến trúc nội thất là máy tính để vẽ. Những ngày đi học làm đồ án bị mất laptop, mất dữ liệu, nhớ những đêm chờ máy chạy render là những kỷ niệm đáng nhớ nhất để Quốc Khánh trân trọng và hạnh phúc với công việc hiện tại của mình.

“Hy vọng chia sẻ câu chuyện của mình sẽ giúp các bạn trẻ định hướng lựa chọn nghề tốt hơn, đặc biệt là những ai yêu thích kiến trúc và nội thất. Hãy chọn công việc mà bạn có đam mê để làm tốt nhất.”

Gần 12 năm kinh nghiệm thiết kế kiến trúc nội thất, kiến trúc sư Đỗ Thái Thuận truyền cảm hứng và kiến thức chuyên ngành có giá trị ứng dụng cho rất nhiều học trò tại trung tâm đào tạo kiến trúc CBS (www.cbs.edu.vn) của Nhật Bản.

Box thông tin:

KHÓA HỌC HỌA VIÊN KIẾN TRÚC, THIẾT KẾ NỘI THẤT ngắn hạn cho các bạn trẻ mới bắt đầu hoàn toàn, không xét tuyển đầu vào. 

Chương trình đào tạo được quản lý chất lượng bởi CBS Japan & ĐH Bách Khoa HCM

Website: www.cbs.edu.vn

Hotline: 0917 014 017

Tin liên quan
 • Gương mặt 9x say mê nghề Thiết kế Nội thất sau khóa học 12 tháng
 • Định hướng nghề nghiệp của cô gái yêu thích bản vẽ thiết kế kiến trúc
 • Hành trình 11 tháng học thiết kế kiến trúc nội thất từ con số 0
 • Khóa học Họa viên Kiến trúc Nội - Ngoại Thất 2D &3D cho người mới bắt đầu
 • Khóa học ngắn hạn Họa viên Nội thất tại ĐH Bách Khoa TPHCM
 • Họa viên kiến trúc - góc nhìn của nhà tuyển dụng
   Họa viên kiến trúc - góc nhìn của nhà tuyển dụng

   Học họa viên kiến trúc là lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ có đam mê yêu thích với mảng Kiến trúc nội thất nhưng chưa có đủ điều kiện theo đuổi trong môi trường Đại học. Các chương trình đào tạo ngắn hạn khóa học họa viên kiến trúc sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức nền tảng cốt lõi, song song đó, chú trọng nhất vào kỹ năng sử dụng các phần mềm chuyên dụng.

 • Khoá học Họa viên Nội thất cho bạn trẻ tốt nghiệp THPT
 • HỌC HỌA VIÊN KIẾN TRÚC - NGHỀ SÁNG TẠO ĐEM LẠI THU NHẬP CAO SAU TỐT NGHIỆP
   HỌC HỌA VIÊN KIẾN TRÚC - NGHỀ SÁNG TẠO ĐEM LẠI THU NHẬP CAO SAU TỐT NGHIỆP

   Học họa viên kiến trúc đem lại thu nhập cao đang là vấn đề quan tâm của các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn đang đứng trước ngưỡng cửa lớp 12, phân vân trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Dưới đây là những thông tin quan trọng về ngành họa viên kiến trúc, bạn có thể cân nhắc trong việc lựa chọn định hướng tương lai.

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!