CBS VIETNAM: 142 - 144 Phan Xích Long, P.7, Q.PN, Tp.HCM

Thứ hai - Thứ bảy

tuvan.cbs@gmail.com

0917 014 017

Hành trình 11 tháng học thiết kế kiến trúc nội thất từ con số 0

Sau khóa học nghề ngắn hạn theo cách của người Nhật, công trình đầu tiên Thái Bảo thiết kế là căn nhà phố 4 tầng từ bản vẽ kiến trúc ngoại thất đến nội thất bên trong.

Tham gia khóa học, anh chàng đã có được nhiều kỹ năng sử dụng các phần mềm thiết kế kiến trúc chuyên dụng.

Chọn ngành nghề yêu thích để gắn bó

Sau nhiều tháng ngày lặp đi lặp lại công việc nhàm chán, Thái Bảo quyết định chuyển qua ngành nghề mới, học lại từ đầu khi nhận thấy bản thân thực sự yêu thích kiến trúc và nội thất. Bảo luôn bị thu hút, quan sát một cách vô thức những không gian được thiết kế, bài trí đẹp.

Ngay khi biết đến chương trình đào tạo ngắn hạn đối với nghề thiết kế kiến trúc nội thất, mình đã đăng ký theo học. Gần một năm được các thầy là những kiến trúc sư giỏi, nhiều tâm huyết hướng dẫn và chỉ dạy, mình đã có thể tự sử dụng các phần mềm thiết kế chuyên dụng trên máy tính, hoàn thiện các bản vẽ kiến trúc nội thất”.

Hành trình 11 tháng học thiết kế kiến trúc nội thất từ con số 0

Thái Bảo đi làm ngay sau khi tốt nghiệp khóa học 11 tháng tại CBS

Hoàn thành khóa học họa viên, Thái Bảo đang là nhân viên thiết kế 3D nội thất, được đánh giá là có khiếu tiếp thu, nắm bắt các xu hướng thiết kế và xử lý nhanh nhạy yêu cầu, ý tưởng cần thể hiện trong bản vẽ công trình nhà ở, văn phòng. “Cảm giác được làm công việc mình yêu thích là tâm trạng hăng hái, hứng khởi từ sáng sớm đến văn phòng và luôn cố gắng hoàn thiện bản thiết kế với chất lượng tốt nhất”, Thái Bảo chia sẻ về công việc hiện tại.

Hành trình 11 tháng học thiết kế kiến trúc nội thất từ con số 0

Phối cảnh ngoại thất Thái Bảo thực hiện trong đồ án tốt nghiệp lớp Họa viên CBS

Thu nhập xứng đáng với năng lực làm việc

Ý tưởng, chất lượng bản vẽ và thời gian hoàn thành là những tiêu chí đánh giá năng lực làm việc của một nhân viên thiết kế. “Thu nhập của mình được trả theo những bản vẽ phối cảnh 3D render đẹp, bắt mắt và đã được khách hàng đồng ý phương án. Thời gian xử lý file hồ sơ 50 tờ từ bản vẽ thô trong 3 ngày làm việc là hiệu suất để mình có thể làm được nhiều công trình”.

Hành trình 11 tháng học thiết kế kiến trúc nội thất từ con số 0

Phối cảnh 3D nội thất trong đồ án tốt nghiệp được Thái Bảo dựng bằng phần mềm Sketchup

Đối với nghề thiết kế, bên cạnh năng lực thiết kế của bản thân, cơ hội làm việc với những kiến trúc sư giỏi, am hiểu vật liệu và thông tin thị trường là một môi trường thuận lợi để học hỏi kỹ năng làm việc. Quy trình làm việc ở các văn phòng tư vấn thiết kế, kinh nghiệm tham gia những loại công trình đa dạng, quy mô lớn nhỏ khác nhau sẽ giúp nhân sự mới vào nghề phát triển và hoàn thiện năng lực làm việc.

Khóa học dành cho những người yêu cái đẹp

Kiến trúc nội thất luôn là ngành nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích nhưng chưa có nhiều cơ hội theo học các chương trình đào tạo dài hạn bậc đại học. Những năm gần đây, cách đào tạo nhân lực tùy theo tính chất và yêu cầu công việc thực tế, từ đó có khả năng làm việc ngay sau khi tốt nghiệp của người Nhật đã được nhiều bạn trẻ lựa chọn.

Họa viên làm việc cùng nhóm với kiến trúc sư trong các văn phòng tư vấn thiết kế. Công việc của họa viên là trợ thủ đắc lực giúp kiến trúc sư hoàn thiện các bản vẽ thiết kế 2D, 3D bằng phần mềm kiến trúc nội thất chuyên dụng như AutoCAD, Sketchup, 3Ds Max… Thời gian đào tạo kỹ năng nghề họa viên là dưới một năm đối với người chưa có kiến thức cơ bản về kiến trúc, chuẩn đầu ra đáp ứng yêu cầu về kiến thức và thao tác thực hành.

Các buổi học nghề họa viên CBS tổ chức vào các buổi tối, thuận tiện vừa học vừa làm

Bạn trẻ quan tâm đến nghề hoạ viên kiến trúc có thể tham khảo chương trình học tại CBS, đơn vị đào tạo kiến trúc tiêu biểu theo tiêu chuẩn chất lượng kiểm soát bởi trung tâm Kỹ thuật Điện toán - ĐH Bách khoa và CBS Japan - công ty hoạt động trong lĩnh vực thiết kế các bản vẽ kiến trúc xây dựng, bản vẽ cơ khí, hỗ trợ điện tử hóa bản vẽ theo tiêu chuẩn kỹ thuật Nhật Bản. Các bản vẽ cung ứng cho thị trường Nhật được thực hiện bởi đội ngũ kiến trúc sư, kỹ sư, hoạ viên giỏi, nhiệt huyết và sự giám sát tư vấn của các chuyên gia người Nhật.

Học viên tham gia buổi chuyên đề kiến trúc – nội thất CBS tổ chức

Thông tin cho bạn:

Khóa đào tạo họa viên 2D, 3D cho các bạn trẻ mới bắt đầu học ngành kiến trúc nội thất dành cho các bạn >18 tuổi, không xét tuyển đầu vào.

Chương trình đào tạo được quản lý chất lượng bởi CBS Japan & ĐH Bách Khoa HCM

Website: www.cbs.edu.vn

Hotline: 0917 014 017

Tin liên quan
 • Gương mặt 9x say mê nghề Thiết kế Nội thất sau khóa học 12 tháng
 • Định hướng nghề nghiệp của cô gái yêu thích bản vẽ thiết kế kiến trúc
 • Hành trình 1 năm theo đuổi nghề thiết kế kiến trúc nội thất yêu thích
 • Khóa học Họa viên Kiến trúc Nội - Ngoại Thất 2D &3D cho người mới bắt đầu
 • Khóa học ngắn hạn Họa viên Nội thất tại ĐH Bách Khoa TPHCM
 • Họa viên kiến trúc - góc nhìn của nhà tuyển dụng
   Họa viên kiến trúc - góc nhìn của nhà tuyển dụng

   Học họa viên kiến trúc là lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ có đam mê yêu thích với mảng Kiến trúc nội thất nhưng chưa có đủ điều kiện theo đuổi trong môi trường Đại học. Các chương trình đào tạo ngắn hạn khóa học họa viên kiến trúc sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức nền tảng cốt lõi, song song đó, chú trọng nhất vào kỹ năng sử dụng các phần mềm chuyên dụng.

 • Khoá học Họa viên Nội thất cho bạn trẻ tốt nghiệp THPT
 • HỌC HỌA VIÊN KIẾN TRÚC - NGHỀ SÁNG TẠO ĐEM LẠI THU NHẬP CAO SAU TỐT NGHIỆP
   HỌC HỌA VIÊN KIẾN TRÚC - NGHỀ SÁNG TẠO ĐEM LẠI THU NHẬP CAO SAU TỐT NGHIỆP

   Học họa viên kiến trúc đem lại thu nhập cao đang là vấn đề quan tâm của các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn đang đứng trước ngưỡng cửa lớp 12, phân vân trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Dưới đây là những thông tin quan trọng về ngành họa viên kiến trúc, bạn có thể cân nhắc trong việc lựa chọn định hướng tương lai.

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!