CBS VIETNAM: 142 - 144 Phan Xích Long, P.7, Q.PN, Tp.HCM

Thứ hai - Thứ bảy

tuvan.cbs@gmail.com

0917 014 017

Họa viên kiến trúc - góc nhìn của nhà tuyển dụng

Học họa viên kiến trúc là lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ có đam mê yêu thích với mảng Kiến trúc nội thất nhưng chưa có đủ điều kiện theo đuổi trong môi trường Đại học. Các chương trình đào tạo ngắn hạn khóa học họa viên kiến trúc sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức nền tảng cốt lõi, song song đó, chú trọng nhất vào kỹ năng sử dụng các phần mềm chuyên dụng.


Nhu cầu tuyển dụng họa viên trong thời điểm khó khăn của ngành kiến trúc, xây dựng

Thị trường bất động sản không còn sôi động, nhiều dự án xây dựng thực hiện cầm chừng, một số dự án quy hoạch đô thị, xây dựng cơ sở hạ tầng bị trì trệ... kéo theo không ít khó khăn cho các công ty kiến trúc xây dựng vừa và nhỏ tồn tại. Các kiến trúc sư, kỹ sư, họa viên không còn nhảy việc tùy hứng như thời gian trước đây. Thay vào đó, họ nghiêm túc hoàn thành tốt trách nhiệm, giữ vị trí công việc hiện tại.

Ở các công ty có được phát triển bền vững của Việt Nam hoặc các công ty thiết kế bản vẽ cho khách hàng ở thị trường nước ngoài như Pháp, Mỹ, Nhật… thì quy mô hoạt động của bộ phận thiết kế vẫn được mở rộng theo kế hoạch phát triển hàng năm. Do đó, nhu cầu tuyển dụng các kiến trúc sư giỏi, các họa viên thành thạo kỹ năng khai vẫn luôn được chú trọng. Môi trường kinh doanh càng khó khăn, trình độ chuyên môn và chất lượng công việc của nhân viên càng được các nhà tuyển dụng quan tâm bởi nhân lực chính là sức mạnh của mỗi doanh nghiệp.


Thực trạng về số lượng và chất lượng họa viên

Số lượng ứng viên cho vị trí họa viên kiến trúc rất nhiều, nhưng rất ít trong số đó là họa viên thực sự có khả năng đạt yêu cầu về kỹ năng sử dụng các phần mềm kiến trúc chuyên dụng và có kiến thức vững vàng về nguyên lý, cấu tạo kiến trúc. 

Thực trạng này là bởi nhiều nguyên nhân khách quan, chủ quan:

- Người học chọn nghề họa viên do phong trào, chưa thực sự yêu tính chất công việc của họa viên để có nhiều sự nỗ lực và tập trung trong quá trình học;

- Theo học chương trình đào tạo không thực tế, thời gian đào tạo quá ngắn, không đủ để người học tiếp nhận một khối lượng kiến thức hoàn toàn mới, khó.

- Nơi đào tạo không đủ khả năng tổ chức, quản lý và kiểm soát chặt chẽ chất lượng dạy và học xuyên suốt để đánh giá chính xác kết quả học tập của học viên.

- Đội ngũ giảng viên không phải là các kiến trúc sư có nhiều kinh nghiệm tư vấn thiết kế với nhiều loại công trình khác nhau, có kinh nghiệm quản lý và hướng dẫn công việc cho họa viên.

- Nội dung học không dựa vào tiêu chuẩn bản vẽ kỹ thuật thực tế, không theo sát tính chất công việc thực sự của họa viên mà kiến trúc sư cần hỗ trợ.

Ở Việt Nam, công tác quản lý các trường, trung tâm dạy nghề còn lỏng lẽo. Các thông tin truyền thông mà mỗi nơi sử dụng để thu hút học viên thường là hơn quá so với điều kiện thực tế mà học viên nhận được. Học viên đánh giá được điều này thường là quá muộn. 

Thậm chí, không phải người học nào cũng có sự quan tâm và hiểu biết đúng về chứng chỉ nghề được cấp bởi một đơn vị có uy tín về đào tạo nguồn nhân lực và chứng nhận được cấp bởi doanh nghiệp. Nếu tất cả các chứng chỉ tốt nghiệp nghề đều được sự quản lý chặt chẽ từ Bộ Lao động Thương binh & Xã hội hoặc các đơn vị giáo dục lớn, uy tín thì chất lượng đầu ra trong lĩnh vực đào tạo nghề sẽ được kiểm soát và nâng tầm.


Họa viên kiến trúc là nghề khó học

Học một nghề hoàn toàn mới trong thời gian ngắn là khó khăn chung cho tất cả các ngành nghề. Đối với lĩnh vực thiên về sở thích, năng khiếu, thao tác sử dụng các phần mềm chuyên dụng trên máy tính và nhiều kiến thức nền tảng nhập môn hoàn toàn mới như thiết kế kiến trúc thì mức độ khó còn tăng lên gấp nhiều lần.

Điều này đòi hỏi ở người học một sự quyết tâm, tập trung cao và luôn chăm chỉ trong suốt quá trình học. Thực tế, rất nhiều bạn trẻ đã bỏ dở chương trình học khi cảm thấy đuối sức, không theo được yêu cầu của từng môn học. Họa viên kiến trúc được nhiều bạn trẻ yêu thích, chọn học nhưng không phải ai cũng có được sự tìm hiểu kỹ càng trước đó về nghề để có được kết quả theo ý muốn.


Cần tổ chức và quản lý lớp học chặt chẽ, đảm bảo chất lượng học viên tốt nghiệp.

Tại TP.HCM, Trung tâm Kỹ thuật Điện toán ĐH Bách khoa đã lựa chọn đơn vị uy tín về thiết kế bản vẽ kỹ thuật cung cấp cho thị trường Nhật Bản là CBS Việt Nam để phối hợp đào tạo nghề họa viên kiến trúc. 

Giám đốc trung tâm - thầy Thoại Nam - cho biết: “Cơ sở lý thuyết vững vàng của nhà trường cùng kinh nghiệm thiết kế thực tế của CBS - với hơn 80 kiến trúc sư, kỹ sư, họa viên đang làm công tác thiết kế bản vẽ sẽ đảm bảo môi trường học và hành cho các học viên. Lựa chọn các đơn uy tín hỗ trợ cho công tác đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, phù hợp với yêu cầu thực tế của doanh nghiệp là mục tiêu đào tạo và phát triển của nhà trường”.

Họa viên kiến trúc - góc nhìn của nhà tuyển dụng


Tìm kiếm  trung tâm đào tạo họa viên kiến trúc uy tín tại TP.HCM 

Hiện nay có rất nhiều trung tâm đào tạo họa viên kiến trúc tại TP.HCM, tuy nhiên không phải nơi nào cũng đảm bảo được chất lượng đầu ra cho mỗi học viên. Chính vì vậy, việc tìm kiếm một trung tâm đào tạo uy tín là điều quan trọng khi theo học chuyên ngành này.


Trung tâm đào tạo Kiến trúc CBS là đơn vị tiêu biểu và theo chuẩn chất lượng kiểm soát bởi tập đoàn CBS Nhật Bản & Trung tâm Kỹ thuật Điện toán, BIM Lab - Khoa Kỹ thuật Xây dựng ĐH Bách Khoa TP.HCM.

 • Chương trình học được xây dựng thực tiễn đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của thị trường
 • Đội ngũ giảng viên kiến trúc sư, kỹ sư có chuyên môn, kinh nghiệm giảng dạy
 • Phương pháp học thực tế Nhật Bản đảm bảo chất lượng kiến thức và kỹ năng đầu ra
 • Cơ sở vật chất cùng quy trình đào tạo đạt chuẩn APEC
 • Hỗ trợ việc làm sau khi tốt nghiệp với trình độ chuyên môn đạt chuẩn

Với Certificate hoàn thành khóa học “Họa Viên Kiến Trúc” do Trung tâm Kỹ thuật Điện toán ĐH Bách Khoa cấp, sau khi hoàn thành khóa học tại trung tâm đào tạo kiến trúc CBS Việt Nam sẽ là một bước đệm giúp cho học viên dễ dàng ứng tuyển tại các công ty quy mô vừa và lớn.

Thông tin cho bạn:
Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS là đơn vị đào tạo kiến trúc tiêu biểu theo tiêu chuẩn và chất lượng kiểm soát bởi CBS Japan & TT Kỹ thuật Điện toán và Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng - ĐH Bách Khoa TP. HCM được tổ chức APEC đánh giá đạt năng lực và chất lượng đào tạo.

☎️ Hotline tư vấn: 0917 014 017
www.cbs.edu.vn

Tin liên quan
 • Gương mặt 9x say mê nghề Thiết kế Nội thất sau khóa học 12 tháng
 • Định hướng nghề nghiệp của cô gái yêu thích bản vẽ thiết kế kiến trúc
 • Hành trình 1 năm theo đuổi nghề thiết kế kiến trúc nội thất yêu thích
 • Hành trình 11 tháng học thiết kế kiến trúc nội thất từ con số 0
 • Khóa học Họa viên Kiến trúc Nội - Ngoại Thất 2D &3D cho người mới bắt đầu
 • Khóa học ngắn hạn Họa viên Nội thất tại ĐH Bách Khoa TPHCM
 • Khoá học Họa viên Nội thất cho bạn trẻ tốt nghiệp THPT
 • HỌC HỌA VIÊN KIẾN TRÚC - NGHỀ SÁNG TẠO ĐEM LẠI THU NHẬP CAO SAU TỐT NGHIỆP
   HỌC HỌA VIÊN KIẾN TRÚC - NGHỀ SÁNG TẠO ĐEM LẠI THU NHẬP CAO SAU TỐT NGHIỆP

   Học họa viên kiến trúc đem lại thu nhập cao đang là vấn đề quan tâm của các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn đang đứng trước ngưỡng cửa lớp 12, phân vân trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Dưới đây là những thông tin quan trọng về ngành họa viên kiến trúc, bạn có thể cân nhắc trong việc lựa chọn định hướng tương lai.

 • Khóa học Autocad tại TPHCM
   Khóa học Autocad tại TPHCM

   Phần mềm thiết kế AutoCAD đã và đang trở thành phần mềm không thể thiếu trong lĩnh vực Kiến trúc, Xây dựng. Khóa học AutoCAD tại TPHCM – Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS sẽ giúp cho bạn dễ dàng thực hiện các bản vẽ kỹ thuật để áp dụng vào các công trình trong các ngành như thiết kế, kiến trúc công trình, xây dựng dân dụng, điện, cơ khí.

 • Khóa học phần mềm Vray 3DsMax nâng cao
   Khóa học phần mềm Vray 3DsMax nâng cao

   Vray – 3Ds Max là 1 phần mềm giúp thể hiện hình ảnh 3D một cách chân thực và sống động nhất. Bạn đã biết về 3Ds Max cơ bản nhưng chưa biết cách Render nội thất để kết xuất hình ảnh chất lượng cao thể hiện rõ nét ý tưởng thiết kế ? Khóa học phần mềm Vray 3DsMax nâng cao tại Trung tâm TT Đào tạo Kiến trúc CBS sẽ giúp ích cho bạn.

 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!