CBS VIETNAM: 142 - 144 Phan Xích Long, P.7, Q.PN, Tp.HCM

Thứ hai - Thứ bảy

tuvan.cbs@gmail.com

0917 014 017

ĐỊNH HƯỚNG ĐÀO TẠO NGHỀ HỌA VIÊN REVIT KIẾN TRÚC

Học và ứng dụng thành thạo Revit trong thể hiện bản vẽ là chìa khóa thành công vượt trội, lợi thế cạnh tranh của các bạn kiến trúc sư, kỹ sư và nghề họa viên Revit kiến trúc khi tham gia ứng tuyển.

Đặc biệt là giai đoạn phát triển công nghệ BIM như hiện nay, yêu cầu tuyển dụng của nhân lực ngành kiến trúc trúc xây dựng ngày càng khắt khe, đòi hỏi ứng viên ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên môn còn phải đáp ứng về công nghệ tiến tiến thể hiện hiện qua năng suất và ứng dụng tốt phần mềm chuyên ngành.

Sự phát triển mạnh mẽ của mô hình BIM

Sự phát triển mạnh mẽ của mô hình BIM đã tác động rất lớn đến xu hướng tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực kiến trúc & xây dựng

Chính vì thế chương trình đào tạo tại các doanh nghiệp hay các trường Đại học, Cao đẳng và các trung tâm cũng định hướng đào tạo nghề họa viên Revit kiến trúc nhằm đáp ứng yêu cầu của ngành.

Tiềm năng phát triển của Revit trong tương lai 2020 - 2025

Trong những nằm trở lại đây từ 2017 – 2019, ngành xây dựng đã có những chuyển biến tích cự ctrong việc ứng dụng công nghệ BIM, kể trừ khi cơ quan chính phủ chính thức phê duyệt và ban hành kế hoạch thực hiện đề án BIM trong các hoạt động xây dựng và quản lý vận hành của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Một số dự án ở Việt Nam đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ BIM như: dự án Nhà để xe cao tầng của Sân bay Tân Sơn Nhất; tòa nhà Landmark 81 tầng ở HCM, tòa nhà VietinBank Tower 68 tầng ở Hà Nội; tòa nhà Smart Building 10 tầng, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, cầu Hoàng Văn Thụ ở Hải Phòng, thiết kế cống sông Kiên (Kiên Giang)…

Và các công ty xây dựng nước ngoài có trụ sở gia công tại Việt Nam hay các công ty xây dựng có vốn đầu tư nước ngoài đã và đang sử dụng công nghệ BIM trong xây dựng như: Takenaka, COTECCONS, CBS Việt Nam…

Revit Architecture là một phần mềm chuyên dành cho việc thiết kế kiến trúc theo BIM chuyên sử dụng trong trong việc tạo dựng mô hình, trình diễn thiết kế, khai triển hồ sơ kỹ thuật, phân tích hiệu quả công trình, cộng tác thiết kế…tại các công ty quy mô lớn, vốn nước ngoài.

Theo đó trong giai đoạn 2020 – 2025 sắp tới, đây sẽ là thử thách lớn trong công việc đối với những kiến trúc sư, kỹ sư đã hành nghề lâu năm cần thích ứng nhanh chóng với ứng dụng Revit trong thể hiện bản vẽ. Nhưng đây cũng là cơ hội nghề nghiệp rộng mở đối với lớp trẻ theo học ngành xây dựng nói chung và nghề họa viên Revit kiến trúc nói riêng.


Thành thạo phần mềm Revit trong khai triển bản vẽ là một trong những yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với các vị trí ứng viên kiến trúc sư, kỹ sư, họa viên. Nguồn: Autodesk

Hiện trạng về chất lượng đào tạo Revit tại các trường Đại học & Cao đẳng?

Trong chương trình giảng dạy ở các hệ Cao đẳng và Đại học chuyên đào tạo đội ngũ nhân lực là các kiến trúc trúc sư, kỹ sư đều giới thiệu về phần mềm Revit nhằm đảm bảo mỗi sinh viên sau khi ra trường đều có thể nắm được những kiến thức cơ bản về phần mềm này.


Ứng dụng Revit  trong khai triển bản vẽ vẫn còn là một khó khăn đối với sinh viên các trường Đại  học, Cao đẳng chuyên ngành thiết kế kiến trúc. 

Tuy nhiên để có thể triển khai bản vẽ thành thạo bằng phần mền Revit thì rất ít số lượng nhân viên sau khi ra trường có thể đáp ứng được bởi một số nguyên nhân khách quan, chủ quan như:

 • Giới hạn trong việc truyền đạt kiến thức đến với từng sinh viên, bởi số lượng sinh viên quá đông khoảng 200 - 300 sinh viên trong một lớp học.
 • Chương trình giảng dạy còn mang tính hàn lâm, chưa theo sát tính chất  công việc bởi số lượng tiết học cần phân bổ đều cho các môn học, sinh viên biết về Revit chỉ dừng ở lý thuyết, giảng dạy mang tính chất giới thiệu môn học.
 • Sinh viên chưa có sự chủ động trong việc thực hành Revit bởi đã quen sử dụng các phần mềm cũ như AutoCAD, Sketchup, 3D Max…chưa ý thức được xu hướng phát triển của Revit trong tương lai.
 • Thiếu điều kiện thực hành tốt, phần mềm Revit yêu cầu về cấu hình máy tính khá mạnh vì thế với cơ sở vật chất tại các trường Đại học, Cao đẳng còn hạn chế nên đây cũng là khó khăn cho việc thực hành trên máy.

Chính vì thế, phần lớn sinh viên sau khi ra trường đều chưa thể ứng dụng ngay được phần mềm Revit trong việc triển khai bản vẽ thực tế theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và khi đó để lấp đầy được lỗ trống kiến thức các bạn mới bắt đầu tìm đến những khóa học thực hành nghề họa viên  Revit kiến trúc để hoàn thiện kỹ năng của bản thân.

Định hướng lựa chọn nghề họa viên Revit kiến trúc

 Nghề họa viên Revit kiến trúc đón đầu xu hướng việc làm trong tương lai với thời gian đào tạo ngắn hạn trong vòng 12 tháng.


Trung tâm đào tạo kiến trúc nội thất CBS liên kết với BIM Lab khoa Kỹ thuật Xây dựng ĐH Bách Khoa TP. HCM khai giảng các khóa họa viên Revit kiến trúc cho người mới bắt đầu

Khóa học nghề họa viên Revit kiến trúc dành cho ai?

 • Kiến trúc sư, kỹ sư, những người đang làm việc trong ngành kiến trúc & xây dựng muốn làm việc tại các công ty nước ngoài, gia tăng thu nhập
 • Sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành kiến trúc, xây dựng mong muốn có cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp
 • Đối tượng chưa có nghề hoặc muốn chuyển ngành với mong muốn làm việc trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng trong tương lai với mức thu nhập hấp dẫn từ 12 – 15 triệu/tháng

Đây là cơ hội cho mọi đối tượng tham gia học Revit kiến trúc để nâng cao lợi thế cạnh tranh tuyển dụng đáp ưungs xu hướng phát triển tương lai 2020 – 2025 trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nội thất & xây dựng.

Lý do bạn nên lựa chọn nghề họa viên Revit kiến trúc?

- Xu hướng phát triển tất yếu của ngành kiến trúc xây dựng: Trong khi cả nước đang đi vào hệ thống xây dựng cơ sở hạ tầng quy mô lớn, có thể nói đây là giai đoạn “đại công trường” với hệ thống nhà ở, trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại, khu vui chơi, trường học, bệnh viện,...ngày càng được nâng cấp. Để đảm bảo được mức độ chính xác thẩm mỹ trong thì công thì cần một đội ngũ họa viên giàu năng lực cộng tác hỗ trợ kiến trúc sư.

- Không xét tuyển đầu vào tạo cơ hội học tập rộng mở cho các bạn trẻ: Chương trình họa viên Revit kiến trúc dành cho các bạn trẻ đủ 18 tuổi, yêu thích và mong muốn làm việc trong môi trường kiến trúc xây dựng, không cần xét tuyển đầu vào và nhà tuyển dụng sẽ đánh giá một họa viên Revit kiến trúc dựa trên năng lực triển khai bản vẽ.

- Họa viên Revit kiến trúc với tính chất công việc chất xám cao, có mức  lương hấp dẫn từ 12 – 15 triệu/tháng sau khi tốt nghiệp: Tính chất công việc của nghề họa viên Revit kiến trúc luôn có sự chuyển biến nghề nghiệp theo các ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cấp phần mềm Revit trong thiết kế kiến trúc. Chính vì sự thay đổi, cập nhật theo thời đại của nghề họa viên Revit kiến trúc nên đây là một nghề không bao giờ già và được nhà tuyển dụng “săn đón” với mức lương hấp dẫn.

- Đầu tư học phí chưa đến 2 tháng lương sau khi tốt nghiệp: Chỉ mất một năm học nghề họa viên Revit kiến trúc sau khi ra trường, học viên đã có một sự nghiệp vững chãi và kiếm tiền cả đời từ kiến thức & kỹ năng đã được học với mức thu nhập hấp dẫn.

Mức lương nghề họa viên Revit kiến trúc - CBS Việt Nam

Mức lương của họa  viên Revit kiến trúc trên trang web tuyển dụng từ vietnamwork

Thông tin tuyển dụng nghề họa viên Revit kiến trúc - CBS Việt Nam

Thông tin tuyển dụng vị trí họa viên Revit kiến trúc (Nhân viên  triển khai BIM Kiến trúc) Nguồn: Vietnamworks

Việc xác định được đam mê và điểm mạnh của bản thân có thật sự “bén duyên” với ngành kiến trúc xây dựng hay không sẽ là động lực học tập và theo đuổi nghề họa viên Revit kiến trúc. BẠN muốn là người nằm trong những top đầu tiên họa viên thành thạo Revit đón đầu cơ hội việc làm trong tương lai với mức lương hấp dẫn?

Khóa học nghề họa viên Revit kiến trúc  dành cho người mới bắt đầu 

Trung tâm đào tạo Kiến trúc CBS thuộc tập đoàn CBS Nhật Bản & BIM Lab - Khoa Kỹ thuật Xây dựng ĐH Bách Khoa TP.HCM tiên phong tổ chức đào tạo khóa họa viên Revit kiến trúc Pro dành cho người mới bắt đầu, cam kết chất lượng đầu ra và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.


Cơ sở vật chất phòng học tại BIM Lab khoa Kỹ thuật Xây dựng ĐH Bách Khoa TP. HCM được trang bị đầy đủ số lượng máy tính cho 15 - 20 học viên/lớp đáp ứng việc thực hành trên phần mềm ứng dụng Revit

- Chương trình học được đúc kết từ thực tiễn công việc của các chuyên gia  trong ngành nội dung giảng dạy cô đọng hiệu quả, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên tiếp cận được công việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

- Giảng viên là những thạc sĩ, kiến trúc sư đang là BIM Manager, BIM  Leader, chuyên viên BIM nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế với Revit, thuộc BIM team của các công ty lớn, công ty nước ngoài ở Việt Nam.

- Quản lý chất lượng & cấp chứng chỉ “Họa viên Revit Kiến trúc” do ĐH  Bách Khoa cấp, thuộc ĐH Quốc Gia TP. HCM quản lý.

- Hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp với lợi thế CBS là công ty thiết kế kiến trúc nội thất & xây dựng sở hữu đội ngũ nhân sự BIM team Nhật - Việt giàu kinh nghiệm nên nhu cầu tuyển dụng phát triển rất nhiều.

Giảng viên khóa học họa viên Revit kiến trúc - CBS Việt Nam

Giảng viên khóa học họa viên Revit kiến trúc - CBS Việt Nam

Giảng viên tận tâm và kinh nghiệm làm việc thực tế với Revit với các vị trí BIM Manager, BIM Leader, chuyên viên BIM thuộc BIM team của các công ty lớn, công ty nước ngoài ở Việt Nam

Mô tả  khóa học: gồm ba phần

-  50% Phần học lý thuyết: cung cấp cho học viên các kiến thức nền về ngành thiết kế kiến trúc, các chi tiết cấu tạo kiến trúc để có thể đọc hiểu, biết cách sử dụng thành thạo các ký hiệu trong bản vẽ kiến trúc, thành phần cần thể hiện ở các giai đoạn thiết kế.

-  40% Phần học thực hành: cung cấp cho học viên kỹ năng sử dụng phần mềm Autocad và phần mềm Revit thể hiện hồ sơ bản vẽ thiết kế kiến trúc 2D và 3D.

-  10% Đồ án tốt nghiệp: Cung cấp kỹ năng, phương pháp làm việc độc lập khi sử dụng phần mềm Revit để khai triển một công trình kiến trúc nhiều tầng

Nghề họa viên Revit kiến trúc - CBS Việt Nam

Chương trình học lý thuyết được quản lý chất lượng bởi khoa kỹ thuật xây dựng BIM Lab, ĐH Bách Khoa & phần thực hành được đúc kết thực tiễn từ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên về BIM

Nghề họa viên Revit kiến trúc - CBS Việt Nam

14 buổi môn  Revit 1: Tạo lập mô hình đơn giản bằng Revit (Model Categories)

Nghề họa viên Revit kiến trúc - CBS Việt Nam

14 buổi môn  Revit 2: Triển khai hồ sơ bản vẽ kiến trúc cơ bản bằng Revit

Nghề họa viên Revit kiến trúc - CBS Việt Nam

21 buổi môn Revit 3: Xây dựng mô hình dự án quy mô tương  đối áp dụng cách làm việc theo từng nhóm 4 – 5 bạn


Tốt nghiệp bằng đồ án triển khai hồ sơ kỹ thuậtcông trình quy mô 8 – 10 tầng, dưới sự hướng dẫn đồ án của giảng viên

 • Thời  gian học: 12 tháng
 • Lịch học  linh hoạt ở các lớp thứ (2_4_6) hoặc thứ (3_5_7) từ 18:00 - 20:30
 • Địa điểm  học: ĐH Bách Khoa TP.HCM, 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TPHCM

Nghề họa viên Revit kiến trúc - CBS Việt Nam

Hơn 90% học viên của CBS đã và đang làm đúng chuyên ngành tại các công ty thiết kế kiến trúc & xây dựng sau khi tốt nghiệp

Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS là đơn vị đào tạo kiến trúc tiêu biểu theo tiêu chuẩn và chất lượng kiểm soát bởi CBS Japan & TT Kỹ thuật Điện toán và Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng - ĐH Bách Khoa TP. HCM được tổ chức APEC đánh giá đạt năng lực và chất lượng đào tạo.
 www.cbs.edu.vn

☎️ Hotline tư vấn: 0917 014 017

Tin liên quan
 • Hành trình 11 tháng học thiết kế kiến trúc nội thất từ con số 0
 • Khóa học Họa viên Kiến trúc Nội - Ngoại Thất 2D &3D cho người mới bắt đầu
 • Khóa học ngắn hạn Họa viên Nội thất tại ĐH Bách Khoa TPHCM
 • KHÓA HỌC HỌA VIÊN REVIT KIẾN TRÚC PRO TẠI KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG - ĐH BÁCH KHOA TPHCM
   KHÓA HỌC HỌA VIÊN REVIT KIẾN TRÚC PRO TẠI KHOA KỸ THUẬT XÂY DỰNG - ĐH BÁCH KHOA TPHCM

   Kết thúc khóa học Họa viên Revit Kiến trúc Pro, học viên thực hiện độc lập triển khai hồ sơ kỹ thuật công trình, dựng bao cảnh phối cảnh bằng phần mềm Revit với qui mô công trình 8-10 tầng. Trực tiếp đứng lớp là các thạc sĩ, kiến trúc sư hiện đang đảm nhiệm các vị trí BIM manager, BIM leader, chuyên viên BIM với nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế.

 • Họa viên kiến trúc - góc nhìn của nhà tuyển dụng
   Họa viên kiến trúc - góc nhìn của nhà tuyển dụng

   Học họa viên kiến trúc là lựa chọn phù hợp cho các bạn trẻ có đam mê yêu thích với mảng Kiến trúc nội thất nhưng chưa có đủ điều kiện theo đuổi trong môi trường Đại học. Các chương trình đào tạo ngắn hạn khóa học họa viên kiến trúc sẽ cung cấp cho các bạn những kiến thức nền tảng cốt lõi, song song đó, chú trọng nhất vào kỹ năng sử dụng các phần mềm chuyên dụng.

 • Khoá học Họa viên Nội thất cho bạn trẻ tốt nghiệp THPT
 • HỌC HỌA VIÊN KIẾN TRÚC - NGHỀ SÁNG TẠO ĐEM LẠI THU NHẬP CAO SAU TỐT NGHIỆP
   HỌC HỌA VIÊN KIẾN TRÚC - NGHỀ SÁNG TẠO ĐEM LẠI THU NHẬP CAO SAU TỐT NGHIỆP

   Học họa viên kiến trúc đem lại thu nhập cao đang là vấn đề quan tâm của các bạn trẻ, đặc biệt là những bạn đang đứng trước ngưỡng cửa lớp 12, phân vân trong việc lựa chọn nghề nghiệp. Dưới đây là những thông tin quan trọng về ngành họa viên kiến trúc, bạn có thể cân nhắc trong việc lựa chọn định hướng tương lai.

 • Khóa học Autocad tại TPHCM
   Khóa học Autocad tại TPHCM

   Phần mềm thiết kế AutoCAD đã và đang trở thành phần mềm không thể thiếu trong lĩnh vực Kiến trúc, Xây dựng. Khóa học AutoCAD tại TPHCM – Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS sẽ giúp cho bạn dễ dàng thực hiện các bản vẽ kỹ thuật để áp dụng vào các công trình trong các ngành như thiết kế, kiến trúc công trình, xây dựng dân dụng, điện, cơ khí.

 • Khóa học phần mềm Vray 3DsMax nâng cao
   Khóa học phần mềm Vray 3DsMax nâng cao

   Vray – 3Ds Max là 1 phần mềm giúp thể hiện hình ảnh 3D một cách chân thực và sống động nhất. Bạn đã biết về 3Ds Max cơ bản nhưng chưa biết cách Render nội thất để kết xuất hình ảnh chất lượng cao thể hiện rõ nét ý tưởng thiết kế ? Khóa học phần mềm Vray 3DsMax nâng cao tại Trung tâm TT Đào tạo Kiến trúc CBS sẽ giúp ích cho bạn.

 • Khóa học Sketchup dựng hình cơ bản và nâng cao tốt nhất ở Tp.HCM
 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!