CBS VIETNAM: 142 - 144 Phan Xích Long, P.7, Q.PN, Tp.HCM

Thứ hai - Thứ bảy

tuvan.cbs@gmail.com

0917 014 017

ĐỊNH HƯỚNG ĐÀO TẠO NGHỀ HỌA VIÊN REVIT KIẾN TRÚC

Học và ứng dụng thành thạo Revit trong thể hiện bản vẽ là chìa khóa thành công vượt trội, lợi thế cạnh tranh của các bạn kiến trúc sư, kỹ sư và nghề họa viên Revit kiến trúc khi tham gia ứng tuyển.

Đặc biệt là giai đoạn phát triển công nghệ BIM như hiện nay, yêu cầu tuyển dụng của nhân lực ngành kiến trúc trúc xây dựng ngày càng khắt khe, đòi hỏi ứng viên ngoài việc nắm vững kiến thức chuyên môn còn phải đáp ứng về công nghệ tiến tiến thể hiện hiện qua năng suất và ứng dụng tốt phần mềm chuyên ngành.

Sự phát triển mạnh mẽ của mô hình BIM đã tác động rất lớn đến xu hướng tuyển dụng nhân sự trong lĩnh vực kiến trúc & xây dựng

Chính vì thế chương trình đào tạo tại các doanh nghiệp hay các trường Đại học, Cao đẳng và các trung tâm cũng định hướng đào tạo nghề họa viên Revit kiến trúc nhằm đáp ứng yêu cầu của ngành.

Tiềm năng phát triển của Revit trong tương lai 2020 - 2025

Trong những nằm trở lại đây từ 2017 – 2019, ngành xây dựng đã có những chuyển biến tích cự ctrong việc ứng dụng công nghệ BIM, kể trừ khi cơ quan chính phủ chính thức phê duyệt và ban hành kế hoạch thực hiện đề án BIM trong các hoạt động xây dựng và quản lý vận hành của các doanh nghiệp trong lĩnh vực này.

Một số dự án ở Việt Nam đã ứng dụng mạnh mẽ công nghệ BIM như: dự án Nhà để xe cao tầng của Sân bay Tân Sơn Nhất; tòa nhà Landmark 81 tầng ở HCM, tòa nhà VietinBank Tower 68 tầng ở Hà Nội; tòa nhà Smart Building 10 tầng, ĐH Bách Khoa Đà Nẵng, cầu Hoàng Văn Thụ ở Hải Phòng, thiết kế cống sông Kiên (Kiên Giang)…

Và các công ty xây dựng nước ngoài có trụ sở gia công tại Việt Nam hay các công ty xây dựng có vốn đầu tư nước ngoài đã và đang sử dụng công nghệ BIM trong xây dựng như: Takenaka, COTECCONS, CBS Việt Nam…

Revit Architecture là một phần mềm chuyên dành cho việc thiết kế kiến trúc theo BIM chuyên sử dụng trong trong việc tạo dựng mô hình, trình diễn thiết kế, khai triển hồ sơ kỹ thuật, phân tích hiệu quả công trình, cộng tác thiết kế…tại các công ty quy mô lớn, vốn nước ngoài.

Theo đó trong giai đoạn 2020 – 2025 sắp tới, đây sẽ là thử thách lớn trong công việc đối với những kiến trúc sư, kỹ sư đã hành nghề lâu năm cần thích ứng nhanh chóng với ứng dụng Revit trong thể hiện bản vẽ. Nhưng đây cũng là cơ hội nghề nghiệp rộng mở đối với lớp trẻ theo học ngành xây dựng nói chung và nghề họa viên Revit kiến trúc nói riêng.

Thành thạo phần mềm Revit trong khai triển bản vẽ là một trong những yêu cầu của nhà tuyển dụng đối với các vị trí ứng viên kiến trúc sư, kỹ sư, họa viên. Nguồn: Autodesk

Hiện trạng  về chất lượng đào tạo Revit tại các trường Đại học & Cao đẳng?

Trong chương trình giảng dạy ở các hệ Cao đẳng và Đại học chuyên đào tạo đội ngũ nhân lực là các kiến trúc trúc sư, kỹ sư đều giới thiệu về phần mềm Revit nhằm đảm bảo mỗi sinh viên sau khi ra trường đều có thể nắm được những kiến thức cơ bản về phần mềm này.

Ứng dụng Revit  trong khai triển bản vẽ vẫn còn là một khó khăn đối với sinh viên các trường Đại  học, Cao đẳng chuyên ngành thiết kế kiến trúc. 

Tuy nhiên để có thể triển khai bản vẽ thành thạo bằng phần mền Revit thì rất ít số lượng nhân viên sau khi ra trường có thể đáp ứng được bởi một số nguyên nhân khách quan, chủ quan như:

 • Giới hạn trong việc truyền đạt kiến thức đến với từng sinh viên, bởi số lượng sinh viên quá đông khoảng 200 - 300 sinh viên trong một lớp học.
 • Chương trình giảng dạy còn mang tính hàn lâm, chưa theo sát tính chất  công việc bởi số lượng tiết học cần phân bổ đều cho các môn học, sinh viên biết về Revit chỉ dừng ở lý thuyết, giảng dạy mang tính chất giới thiệu môn học.
 • Sinh viên chưa có sự chủ động trong việc thực hành Revit bởi đã quen sử dụng các phần mềm cũ như AutoCAD, Sketchup, 3D Max…chưa ý thức được xu hướng phát triển của Revit trong tương lai.
 • Thiếu điều kiện thực hành tốt, phần mềm Revit yêu cầu về cấu hình máy tính khá mạnh vì thế với cơ sở vật chất tại các trường Đại học, Cao đẳng còn hạn chế nên đây cũng là khó khăn cho việc thực hành trên máy.

Chính vì thế, phần lớn sinh viên sau khi ra trường đều chưa thể ứng dụng ngay được phần mềm Revit trong việc triển khai bản vẽ thực tế theo yêu cầu của nhà tuyển dụng. Và khi đó để lấp đầy được lỗ trống kiến thức các bạn mới bắt đầu tìm đến những khóa học thực hành nghề họa viên  Revit kiến trúc để hoàn thiện kỹ năng của bản thân.

Định hướng  lựa chọn nghề họa viên Revit kiến trúc

 Nghề họa viên Revit kiến trúc đón đầu xu hướng việc làm trong tương lai với thời gian đào tạo ngắn hạn trong vòng 12 tháng.

Trung tâm đào tạo kiến trúc nội thất CBS liên kết với BIM Lab khoa Kỹ thuật Xây dựng ĐH Bách Khoa TP. HCM khai giảng các khóa họa viên Revit kiến trúc cho người mới bắt đầu

Khóa học  nghề họa viên Revit kiến trúc dành cho ai?

 • Kiến trúc sư, kỹ sư, những người đang làm việc trong ngành kiến trúc & xây dựng muốn làm việc tại các công ty nước ngoài, gia tăng thu nhập
 • Sinh viên tại các trường Đại học, Cao đẳng chuyên ngành kiến trúc, xây dựng mong muốn có cơ hội việc làm rộng mở sau khi tốt nghiệp
 • Đối tượng chưa có nghề hoặc muốn chuyển ngành với mong muốn làm việc trong lĩnh vực kiến trúc xây dựng trong tương lai với mức thu nhập hấp dẫn từ 12 – 15 triệu/tháng

Đây là cơ hội cho mọi đối tượng tham gia học Revit kiến trúc để nâng cao lợi thế cạnh tranh tuyển dụng đáp ưungs xu hướng phát triển tương lai 2020 – 2025 trong lĩnh vực thiết kế kiến trúc nội thất & xây dựng.

Lý do bạn nên lựa chọn nghề họa viên Revit kiến trúc?

- Xu hướng phát triển tất yếu của ngành kiến trúc xây dựng: Trong khi cả nước đang đi vào hệ thống xây dựng cơ sở hạ tầng quy mô lớn, có thể nói đây là giai đoạn “đại công trường” với hệ thống nhà ở, trung tâm mua sắm, trung tâm thương mại, khu vui chơi, trường học, bệnh viện,...ngày càng được nâng cấp. Để đảm bảo được mức độ chính xác thẩm mỹ trong thì công thì cần một đội ngũ họa viên giàu năng lực cộng tác hỗ trợ kiến trúc sư.

- Không xét tuyển đầu vào tạo cơ hội học tập rộng mở cho các bạn trẻ: Chương trình họa viên Revit kiến trúc dành cho các bạn trẻ đủ 18 tuổi, yêu thích và mong muốn làm việc trong môi trường kiến trúc xây dựng, không cần xét tuyển đầu vào và nhà tuyển dụng sẽ đánh giá một họa viên Revit kiến trúc dựa trên năng lực triển khai bản vẽ.

- Họa viên Revit kiến trúc với tính chất công việc chất xám cao, có mức  lương hấp dẫn từ 12 – 15 triệu/tháng sau khi tốt nghiệp: Tính chất công việc của nghề họa viên Revit kiến trúc luôn có sự chuyển biến nghề nghiệp theo các ứng dụng công nghệ thông tin, nâng cấp phần mềm Revit trong thiết kế kiến trúc. Chính vì sự thay đổi, cập nhật theo thời đại của nghề họa viên Revit kiến trúc nên đây là một nghề không bao giờ già và được nhà tuyển dụng “săn đón” với mức lương hấp dẫn.

- Đầu tư học phí chưa đến 2 tháng lương sau khi tốt nghiệp: Chỉ mất một năm học nghề họa viên Revit kiến trúc sau khi ra trường, học viên đã có một sự nghiệp vững chãi và kiếm tiền cả đời từ kiến thức & kỹ năng đã được học với mức thu nhập hấp dẫn.

Mức lương của họa  viên Revit kiến trúc trên trang web tuyển dụng từ vietnamwork


Thông tin tuyển dụng vị trí họa viên Revit kiến trúc (Nhân viên  triển khai BIM Kiến trúc) Nguồn: Vietnamworks

Việc xác định được đam mê và điểm mạnh của bản thân có thật sự “bén duyên” với ngành kiến trúc xây dựng hay không sẽ là động lực học tập và theo đuổi nghề họa viên Revit kiến trúc. BẠN muốn là người nằm trong những top đầu tiên họa viên thành thạo Revit đón đầu cơ hội việc làm trong tương lai với mức lương hấp dẫn?

Khóa học  nghề họa viên Revit kiến trúc  dành cho người mới bắt đầu 

Trung tâm đào tạo Kiến trúc CBS thuộc tập đoàn CBS Nhật Bản & BIM Lab - Khoa Kỹ thuật Xây dựng ĐH Bách Khoa TP.HCM tiên phong tổ chức đào tạo khóa họa viên Revit kiến trúc Pro dành cho người mới bắt đầu, cam kết chất lượng đầu ra và cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp.

Cơ sở vật chất phòng học tại BIM Lab khoa Kỹ thuật Xây dựng ĐH Bách Khoa TP. HCM được trang bị đầy đủ số lượng máy tính cho 15 - 20 học viên/lớp đáp ứng việc thực hành trên phần mềm ứng dụng Revit

- Chương trình học được đúc kết từ thực tiễn công việc của các chuyên gia  trong ngành nội dung giảng dạy cô đọng hiệu quả, tạo điều kiện tốt nhất cho học viên tiếp cận được công việc thực tế sau khi tốt nghiệp.

- Giảng viên là những thạc sĩ, kiến trúc sư đang là BIM Manager, BIM  Leader, chuyên viên BIM nhiều kinh nghiệm làm việc thực tế với Revit, thuộc BIM team của các công ty lớn, công ty nước ngoài ở Việt Nam.

- Quản lý chất lượng & cấp chứng chỉ “Họa viên Revit Kiến trúc” do ĐH  Bách Khoa cấp, thuộc ĐH Quốc Gia TP. HCM quản lý.

- Hỗ trợ giới thiệu việc làm sau khi tốt nghiệp với lợi thế CBS là công ty thiết kế kiến trúc nội thất & xây dựng sở hữu đội ngũ nhân sự BIM team Nhật - Việt giàu kinh nghiệm nên nhu cầu tuyển dụng phát triển rất nhiều.

Giảng viên tận tâm và kinh nghiệm làm việc thực tế với Revit với các vị trí BIM Manager, BIM Leader, chuyên viên BIM thuộc BIM team của các công ty lớn, công ty nước ngoài ở Việt Nam

Mô tả  khóa học: gồm ba phần

-  50% Phần học lý thuyết: cung cấp cho học viên các kiến thức nền về ngành thiết kế kiến trúc, các chi tiết cấu tạo kiến trúc để có thể đọc hiểu, biết cách sử dụng thành thạo các ký hiệu trong bản vẽ kiến trúc, thành phần cần thể hiện ở các giai đoạn thiết kế.

-  40% Phần học thực hành: cung cấp cho học viên kỹ năng sử dụng phần mềm Autocad và phần mềm Revit thể hiện hồ sơ bản vẽ thiết kế kiến trúc 2D và 3D.

-  10% Đồ án tốt nghiệp: Cung cấp kỹ năng, phương pháp làm việc độc lập khi sử dụng phần mềm Revit để khai triển một công trình kiến trúc nhiều tầng

Chương trình học lý thuyết được quản lý chất lượng bởi khoa kỹ thuật xây dựng BIM Lab, ĐH Bách Khoa & phần thực hành được đúc kết thực tiễn từ kiến trúc sư, kỹ sư chuyên về BIM

14 buổi môn  Revit 1: Tạo lập mô hình đơn giản bằng Revit (Model Categories)


14 buổi môn  Revit 2: Triển khai hồ sơ bản vẽ kiến trúc cơ bản bằng Revit


21 buổi môn Revit 3: Xây dựng mô hình dự án quy mô tương  đối áp dụng cách làm việc theo từng nhóm 4 – 5 bạn


Tốt nghiệp bằng đồ án triển khai hồ sơ kỹ thuậtcông trình quy mô 8 – 10 tầng, dưới sự hướng dẫn đồ án của giảng viên

 • Thời  gian học: 12 tháng
 • Lịch học  linh hoạt ở các lớp thứ (2_4_6) hoặc thứ (3_5_7) từ 18:00 - 20:30
 • Địa điểm  học: ĐH Bách Khoa TP.HCM, 268 Lý Thường Kiệt, Phường 14, Quận 10, TPHCM

Hơn 90% học viên của CBS đã và đang làm đúng chuyên ngành tại các công ty thiết kế kiến trúc & xây dựng sau khi tốt nghiệp

Trung tâm Đào tạo Kiến trúc CBS là đơn vị đào tạo kiến trúc tiêu biểu theo tiêu chuẩn và chất lượng kiểm soát bởi CBS Japan & TT Kỹ thuật Điện toán và Khoa Kỹ Thuật Xây Dựng - ĐH Bách Khoa TP. HCM được tổ chức APEC đánh giá đạt năng lực và chất lượng đào tạo.
 www.cbs.edu.vn

☎️ Hotline tư vấn: 0917 014 017


Tin liên quan
 • Tại sao họa viên Revit kiến trúc là ngành nghề hot trong tương lai?
   Tại sao họa viên Revit kiến trúc là ngành nghề hot trong tương lai?

   Họa viên Revit kiến trúc đang là ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn từ 12 – 15 triệu/tháng được các bạn trẻ quan tâm bởi tính chất công việc thú vị, luôn có sự phát triển đổi mới theo ứng dụng công nghệ Revit trong triển khai bản vẽ đối với từng hạng mục kiến trúc, nội thất 2D -3D dưới sự dẫn dắt của kiến trúc sư cho công trình dự án quy mô nhiều tầng.

 • HỌC HỌA VIÊN REVIT KIẾN TRÚC BẮT ĐẦU TỪ ĐÂU ĐỂ ĐẢM BẢO CƠ HỘI VIỆC LÀM SAU KHI TỐT NGHIỆP
 • TÌM KIẾM NƠI HỌC HỌA VIÊN REVIT KIẾN TRÚC Ở ĐÂU UY TÍN?
 • HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT Ở ĐÂU TỐT NHẤT TẠI TPHCM
   HỌC THIẾT KẾ NỘI THẤT Ở ĐÂU TỐT NHẤT TẠI TPHCM

   Học thiết kế nội thất ở đâu tốt nhất dành cho những người mới bắt đầu, có niềm đam mê với thiết kế, bài trí nội thất với định hướng nghề nghiệp tương lai là họa viên nội thất chuyên nghiệp cùng thu nhập hấp dẫn và cơ hội thăng tiến mở rộng.

 • Gương mặt 9x say mê nghề thiết kế nội thất sau khóa học 9 tháng
 • Hành trình 11 tháng học thiết kế kiến trúc nội thất từ con số 0
 • Định hướng nghề nghiệp của cô gái yêu thích bản vẽ thiết kế kiến trúc
 • Hành trình 1 năm theo đuổi nghề thiết kế kiến trúc nội thất yêu thích
 • Gửi đi
 • Nhập số điện thoại của bạn để được tư vấn!